นายกฯ เผยยังไม่นัดดินเนอร์พรรคร่วมฯ ครั้งถัดไป

บน.6 19 เม.ย.-นายกฯ เผยยังไม่นัดดินเนอร์พรรคร่วมฯ ครั้งถัดไป ขออย่าโยงเรื่องการปรับ ครม.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการนัดรับประทานอาหารร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาลประจำเดือน ว่า คิวถัดไปเป็นของพรรคพลังประชารัฐ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าวันไหน แต่ตนเองพร้อมไปอยู่แล้ว ขออย่าโยงว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี เนื่องจากเป็นเรื่องระหว่างพรรคร่วมฯ โดยในครั้งแรกพรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพ และครั้งถัดมาเป็นพรรคภูมิใจไทย


ส่วนจะต้องมีการพูดคุยเรื่องการทำงานหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า มีการพูดคุยกันตลอด ส่วนจะต้องกำชับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ก็แล้วแต่สถานการณ์ แล้วแต่เรื่อง ซึ่งก็โทรหากันได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

ส่วนภายหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี มีแรงกระเพื่อมอะไรหรือไม่ นายเศรษฐา ถามกลับว่า แรงกระเพื่อมคืออะไร แต่ยอมรับมีการวิ่งเต้น การสอบถาม ตนก็บอกว่าวัคซีนที่ดีที่สุด คือ การทำงานต่อไป พร้อมยืนยันว่า ภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดคือการทำงาน ส่วนจะลดแรงหวั่นไหวสำหรับผู้ที่มีชื่อจะถูกปรับหรือไม่ ตนเองไม่แน่ใจ เมื่อถามย้ำว่า ภายหลังจากมีการนำเสนอข่าวแล้ว รัฐมนตรีหลายท่านก็ขยันทำงานมากขึ้น นายเศรษฐา กล่าวว่า ก็แล้วแต่ พวกท่านต้องตั้งข้อสังเกตกันเอง แต่ตนเองในฐานะผู้นำรัฐบาล สนใจเรื่องของผลงานมากกว่า.-317.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง