“จุรินทร์” รอก้าวไกลตัดสินใจเปิดอภิปรายรัฐบาล

รัฐสภา 6 มี.ค.-“จุรินทร์” รอก้าวไกลตัดสินใจเปิดอภิปรายรัฐบาล ยืนยันข้อมูลพร้อม ชี้รัฐบาลไม่มีงบฯ คิดจะโกงก็โกงได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงทิศทางการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า จะต้องให้พรรคก้าวไกลเป็นหลัก เพราะพรรคประชาธิปัตย์ ไม่สามารถเสนอได้โดยพรรคเดียว เพราะเสียง สส.ไม่เพียงพอ ดังนั้น จะต้องให้พรรคก้าวไกล พิจารณาว่า จะตัดสินใจอย่างไร


ส่วนหากพรรคก้าวไกล ตัดสินใจยื่นให้มีการอภิปราย พรรคประชาธิปัตย์มีข้อมูลพร้อมในการอภิปรายหรือไม่นั้น นายจุรินทร์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เนื่องจาก เพื่อไม่ให้เป็นการกดดันพรรคก้าวไกลโดยไม่จำเป็น แต่การตัดสินใจพิจารณาอภิปรายทั่วไป หรือไม่ไว้วางใจตามรัฐธรรมนูญ ก็สามารถทำได้ หากพิจารณาแล้วเห็นว่าสมควรทำ และไม่จำเป็นว่า รัฐบาลไม่มีงบประมาณแล้ว จะไม่สามารถทุจริตได้ “หากคิดจะทุจริต ไม่ต้องใช้งบประมาณก็สามารถทุจริตได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมปฏิบัติตามมติของวิปฝ่ายค้าน ในการตรวจสอบรัฐบาล ซึ่งถือเป็นภารกิจ และข้อมูลในมือของตนเองตอนนี้ก็มี  แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพื่อรอมติของฝ่ายค้านก่อน”นายจุรินทร์ กล่าว.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม