“แพทองธาร” เข้าพบนายกฯ ที่ทำเนียบฯ

ทำเนียบฯ 16 ก.พ.-“แพทองธาร” เข้าพบนายกฯ ที่ทำเนียบฯ ขณะที่ นายกฯ ยกเลิกภารกิจงานในช่วงบ่ายและเย็น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.40 น.  นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้ามาถึงทำเนียบรัฐบาล หลังจากเป็นประธานเปิดงาน iBusiness Forum 2024 หัวข้อ RESHAPING THAILAND FOR A SUSTAINABLE FUTURE พลิกเศรษฐกิจไทย ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน ณ ห้อง Meeting Room ชั้น 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ เมื่อช่วงเช้า โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าอารมณ์ไม่ดี และเรียกทีมงานเข้ามาพูดคุยด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนที่จะขึ้นบนตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้นเวลา 13.00 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมา ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบ ซึ่งนายกรัฐมนตรี  ได้ยกเลิกกำหนดการในเวลา 13.30 น. ที่จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน ครั้งที่ 1/2567 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยมอบหมายให้นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมแทน ซึ่งมีรายงานว่า น.ส. แพทองธาร เข้ามาคุยเรื่องงบประมาณและการเตรียมการในการจัดมหกรรม World Songkran Festival  ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ อีกทั้ง เป็นที่จับตาว่า นายกรัฐมนตรี จะพูดคุยกับนางสาวแพทองธาร เกี่ยวกับประเด็นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นบิดา ที่คาดว่าจะได้รับการพักโทษและปล่อยตัวในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ด้วยหรือไม่


จากนั้นเวลา 13.20 น. พล.ต.ท. อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล และขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี ยังได้ยกเลิก กำหนดการเข้าเยี่ยมคารวะจุฬาราชมนตรี ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งจุฬาราชมนตรี ณ สำนักจุฬาราชมนตรี ในช่วงเย็นอีกด้วย

ด้าน พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง กล่าวภายหลังเดินทางเข้ามาที่ตึกไทยคู่ฟ้า ว่า เข้ามาประชุมติดตามความคืบหน้าหนี้นอกระบบและปัญหายาเสพติด  และไม่มีการพูดคุยเรื่องอื่น.-313,314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย