“เฉลิมชัย” ขอคิดก่อน หลัง 21 สส.ปชป.ดันนั่ง หน.พรรค

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค. – “เฉลิมชัย” บอก “ขอคิดก่อน” หลัง “เดชอิศม์-ชัยชนะ” ยกก๊วน 21 สส.ประชาธิปัตย์ ไปถึงบ้าน เชิญมาเป็นหัวหน้าพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก 21 สส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา และนายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช มีมติเอกฉันท์ว่าจะเชิญนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรค มาเป็นผู้สมัครลงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ และนำชื่อไปเสนอต่อที่ประชุมใหญ่วิสามัญฯ ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ด้วย หลังจากนั้น กลุ่ม สส.ดังกล่าวได้เดินทางไปพบนายเฉลิมชัย ที่บ้านพัก

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 17.40 น. นายประมวล พงศ์ถาวราเดช สส.ประจวบคีรีขันธ์ และประธาน สส.พรรค เปิดเผยว่า ทุกคนได้พูดคุยกับนายเฉลิมชัย เหมือนที่ได้มติที่ประชุม ว่าต้องการให้นายเฉลิมชัย มาเป็นผู้ประสานทุกฝ่าย ลดความแตกแยกในพรรค โดยนายเฉลิมชัย ตอบว่า “ขอคิดดูก่อน รออีก 1-2 วัน” แม้ทุกคนจะพยายามหว่านล้อมให้รับตำแหน่ง แต่นายเฉลิมชัย ก็ย้ำคำเดิมว่า “ขอคิดก่อน” โดยไม่ได้กล่าวอะไรเพิ่มเติม


ขณะที่ น.ส.วทันยา บุนนาค และนายนราพัฒน์ แก้วทอง อีก 2 ผู้สมัครหัวหน้าพรรค ยังไม่สามารถติดต่อได้.-317-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ