“พิธา” เตรียมประชุมทีมกฎหมายคดีหุ้นไอทีวี

กทม. 30 ก.ย. – “พิธา” เตรียมประชุมทีมกฎหมายจันทร์นี้ คดีหุ้นไอทีวี เพื่อสรุปก่อนส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญครั้งสุดท้าย


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงคดีถือหุ้นสื่อไอทีวี ที่ขณะนี้อยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ ว่าในวันจันทร์นี้จะมีการประชุมกับทีมกฎหมาย และเมื่อได้ข้อสรุปก็จะเตรียมส่งเอกสารหลักฐานไม่เกินสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นการชี้แจงต่อศาลเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนคดีนโยบายหาเสียงแก้ไขมาตรา 112 นั้น ทีมกฎหมานได้ส่งเอกสารหลักฐานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะขอชี้แจงกับศาลด้วยตนเองนั้น ต้องเป็นไปตามกระบวนการภายในของทีมกฎหมาย ซึ่งทีมกฎหมายได้พิจารณาทุกแนวทางเพื่อให้ศาลได้พิจารณา


นอกจากนี้ นายพิธา ยังกล่าวถึง การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ในสมัยประชุมที่ผ่านมามีการอภิปรายในสภาหลายรอบ และยังมีคณะกรรมาธิการขึ้นมาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกด้วย แต่ขณะนี้รัฐบาลได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษา จึงเห็นว่ามีแต่การศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รู้สึกยังหาความชัดเจนไม่ได้ ไม่เหมือนตอนที่มีการดีเบตกันก่อนการเลือกตั้ง ที่แต่ละพรรคบอกว่าจะทำอะไรบ้าง วันนี้มีการศึกษาเพิ่มก็อาจจะไม่ตรง กับเรื่องระยะเวลาที่ได้พูดคุยกันไว้ จึงอยากให้มีความชัดเจนมากกว่านี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ