นายกฯ สั่ง ตม.เตรียมรับมือฟรีวีซ่า-ยังไม่เคาะชื่อ ผบ.ตร.ใหม่

สหรัฐ 21 ก.ย. – นายกฯ สั่งการ ตม. เตรียมรับมือ Visa free เผยห่วงใยประชาชนน้ำท่วมอีสาน ยืนยันตอนนี้ยังไม่เคาะชื่อ ผบ.ตร.คนใหม่


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงเรื่องการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เพื่อตอบสนองนโยบายวีซ่าฟรี ว่า ได้พูดคุยกับผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแล้ว และได้กำชับไปแล้วว่า ช่องเปิดที่มีทั้งหมด 150 ช่อง จะสามารถเปิดเต็มได้ในช่วงที่มีจำนวนผู้โดยสารสูงสุดเดินทางมาประเทศไทย โดยหลังจากประกาศนโยบายไปแล้ว เริ่มเห็นได้ชัดว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และส่อแววว่าอาจทำให้ช้า จึงได้กำชับไปอีกครั้งว่าให้เติมตู้เคาน์เตอร์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และได้มอนิเตอร์อยู่ตลอด ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้รับทราบแล้ว ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะครั้งแรกที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาประเทศไทย จะต้องเจอตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตั้งแต่ตรวจวีซ่า คืนกระเป๋า เรียกรถประจำทาง จนไปถึงโรงแรม ซึ่งรัฐบาลนี้ให้ความสำคัญ

ส่วนปัญหาเรื่องน้ำท่วมภาคอีสาน นายเศรษฐา กล่าวว่า มีความน่ากังวล เพราะเดี๋ยวน้ำท่วม รวมถึงเอลนีโญที่ทำให้เกิดน้ำแล้ว ซึ่งได้สั่งการนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ขอให้ดูแลเรื่องนี้ด้วย รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งแต่ 10 วันที่แล้วที่น้ำท่วม จ.กาญจนบุรี ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ก็ลงพื้นที่ไปดูแลหลายๆ อย่าง หากน้ำท่วมชั่วคราวคงไม่เป็นอะไร ถ้าท่วมไม่มากกว่า 3 วัน ข้าวก็ไม่ตาย ดังนั้น เมื่อน้ำท่วมแล้วจึงต้องรีบแก้ไขปัญหาที่จะต้องระบายน้ำให้เร็ว ข้าวจะได้อยู่ได้ ซึ่งชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนถือเป็นเรื่องสำคัญ นายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐมนตรีทุกท่าน ก็ฝากความคิดความห่วงใยให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม


ส่วนความคืบหน้าการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่เคาะรายชื่อ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น