สส.ก้าวไกลมอง “เศรษฐา” พบ “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นแค่พิธีกรรม

กรุงเทพฯ 24 ส.ค. – สส.พรรคก้าวไกล มอง “เศรษฐา” เข้าพบ “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นแค่พิธีกรรมทางการเมือง ไม่มีนัยสำคัญ เนื่องจาก “เศรษฐา” ได้รับเลือกตั้งและเสียงสนับสนุนจาก สว. ท่วมท้น


การปรากฏตัวของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เพื่อเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล ทำให้หลายคนจับตา โดยเฉพาะนายธีรัจชัย พันธุมาศ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล มองว่าการเข้าพบเป็นแค่พิธีกรรมทางการเมือง ไม่มีนัยสำคัญ เนื่องจากนายเศรษฐาได้รับเลือกตั้งและได้เสียงสนับสนุนจาก สว. อย่างท่วมท้น แสดงว่าการเมืองในเชิงลึกตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไรซับซ้อน อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงรัฐบาลชุดใหม่ให้ตั้งคณะรัฐมนตรีโดยยึดประชาชนอยู่ในสมการ ซึ่งก้าวไกลจะทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเข้มแข็ง

ขณะที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ระบุการส่งมอบอำนาจไม่ใช่เรื่องผิดแปลก แต่ที่ถูกจับตาเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ได้อำนาจมาโดยการยึดมาจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และมาวันนี้กลับถูกส่งต่อคืนให้กับเพื่อไทยอีกครั้ง รวมถึงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเข้าพบครั้งนี้เป็นการมาขอบคุณที่ได้เสียงสนับสนุนจาก สว.สาย พล.อ.ประยุทธ์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น