“พิธา” ขอบคุณชาวปทุมฯ เชื่อโหวตนายกฯ เป็นไปตามมติ ปชช.

ปทุมธานี 10 ก.ค. – “พิธา” ปราศรัยขอบคุณชาวปทุมธานี เชื่อโหวตนายกฯ เป็นไปตามมติประชาชน เรียกร้องนักการเมืองคืนความปกติให้การเมืองไทย


วันที่ 10 กรกฎาคม 2566 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล ขึ้นรถแห่และเวทีปราศรัยขอบคุณพี่น้องประชาชนปทุมธานี ณ ลานหน้าตลาดลาดสวาย อ.คูคต จ.ปทุมธานี หลังจากชาวปทุมธานีมอบความไว้วางใจให้พรรคก้าวไกล ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา จนมี ส.ส.เขต 6 เขต จากทั้งหมด 7 เขต โดยบรรยากาศตลอดเส้นทางรถแห่ มีประชาชนออกมาโบกไม้โบกมือให้กำลังใจ สนับสนุนนายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30

นายพิธา ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวช่วงหนึ่งว่า รู้สึกเสียดายที่มาปทุมธานีครั้งนี้ ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้ เพราะยังไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่ขอยืนยันกับพี่น้องประชาชนว่า ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เชื่อว่าในวันที่ 13 กรกฎาคม จะไม่มีการโหวตสวนมติประชาชน โดยขอเรียกร้องไปยังนักการเมืองว่า การโหวตครั้งนี้ไม่ใช่การให้โอกาสพิธา ไม่ใช่การให้โอกาสพรรคก้าวไกล แต่เป็นการให้โอกาสปทุมธานี ให้โอกาสประเทศไทย ให้พวกเราทุกคนสามารถเดินหน้าไปได้


หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวต่อว่า ส.ส.ปทุมธานี 6 คน 6 เขต ของพรรคก้าวไกล คะแนนกว่า 360,000 คะแนน อนุมานได้ว่า พี่น้องปทุมธานีต้องการให้ปทุมธานีไม่เหมือนเดิม ตอนนี้เหลือเวลาอีก 3 วันเท่านั้นที่ทั่วโลกกำลังจับตาดูว่า พวกเราจะเลือกทางไหนให้อนาคตของประเทศไทย ในเมื่อมติประชาชนชัดเจนขนาดนี้ ในเมื่อประชาชนออกมาใช้สิทธิในวันที่ 14 พฤษภาคม สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของปทุมธานีแล้ว ที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของนักการเมืองในรัฐสภาในการยุติความขัดแย้ง คืนความปกติให้การเมืองไทย

“วันนี้ขอให้มองตาประชาชน เป็นสายตาที่เต็มไปด้วยความหวังและต้องการการเปลี่ยนแปลง ขอให้ทุกคนเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง ยุติการเมืองที่มือใครยาวสาวได้สาวเอา ขอให้ตัดสินใจอยู่ข้างอนาคตและข้างประชาชน เชื่อว่าวันที่ปทุมธานีและประเทศไทยไม่เป็นสองรองใคร จะมาถึงแน่นอน” นายพิธา กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท