fbpx

ผบ.ตร.ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ทำเนียบรัฐบาล 14 มี.ค.- ผบ.ตร.พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งฝ่ายจนท.ตร.-ป้าราชบุรีที่ต้านนายกฯ ลงพื้นที่ราชบุรีเมื่อวาน ระบุแจ้งความดำเนินคดีตำรวจได้ ทุกฝ่ายต้องยอมรับผลการกระทำของตัวเอง เตือนใกล้เลือกตั้ง ให้ไปใช้สิทธิเลือกคนที่ชอบ ไม่อยากให้ด่าทอกัน


พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกลุ่มผู้เห็นต่างปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมลงพื้นที่ที่จังหวัดราชบุรี วานนี้(13 มี.ค.) ว่า เป็นภาพที่ออกมาไม่ดี อยากให้เน้นการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะเหลือเวลาอีกไม่นาน รักใครชอบใครให้ไปใช้สิทธิ์เลือกคนนั้น

เมื่อถามว่าภาพที่เกิดขึ้นตำรวจทำหน้าที่เกินกว่าเหตุหรือไม่  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กำลังตรวจสอบอยู่  ขอตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนเพราะภาพที่เห็นเป็นเพียงส่วนเดียว จะต้องมีภาพตั้งแต่ต้นว่าทำอะไรไปก่อนหน้านั้นหรือไม่


ส่วนกรณีบ่ายวันนี้ผู้เสียหายจะไปร้องที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ทำได้ แต่ทุกคนต้องรับผลการกระทำของตัวเองด้วย ช่วงนี้ใกล้ช่วงเลือกตั้ง อย่าใช้การด่าทอกัน ไม่อยากให้มีพฤติกรรมการเลียนแบบ

เมื่อถามว่ามีแผนป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะนี้หรือไม่ บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเจ้าหน้าที่ก็พยายามป้องกันการประทะกันทั้งฝ่ายเชียร์และฝ่ายเห็นต่าง เพราะจะทำให้เกิดปัญหา ตำรวจพยามจะทำให้เกิดความเรียบร้อยให้ได้

เมื่อถามย้ำว่าตำรวจยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายใช่หรือไม่ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า แน่นอน จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน ความเห็นต่างมีได้ แต่ไม่อยากให้เกิดความรุนแรง การด่าทอด้วยคำไม่สุภาพไม่อยากให้เกิดขึ้น


“ตำรวจโดนด่าระหว่างปฎิบัติหน้าที่ มันเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะถือว่าดูหมิ่นเจ้าพนักงาน นายกฯ ปฎิบัติหน้าที่ก็เกรงว่าอาจจะเข้าข่ายนี้ได้ เพราะนายกฯ ไปทำงานในหน้าที่ ถ้าเข้าข่ายนี้ก็ไม่ดี เพราะผิดกฎหมาย จึงอยากจะฝากตำรวจ หากตำรวจ ในฐานะเจ้าพนักงานปฏิบัติตามหน้าที่ ออกคำสั่งให้ท่านทำอะไร แล้วท่านไม่ทำ ก็จะเข้าข่ายขัดคำสั่ง หากตำรวจไปจับกุมแล้วท่านขัดขวางการจับกุมต่อสู้ ก็จะเข้าข่ายต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ซึ่งก็จะมีข้อกฎหมายต่าง ๆ จึงอยากให้ระมัดระวังเรื่องนี้ด้วย”ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าว.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พายุฤดูร้อนพัดวูบเดียว ทุเรียนร่วงกว่า 600 ตัน

ชาวสวนน้ำตาตก พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจันทบุรี 5 ตำบล ผลผลิตทุเรียนใกล้เก็บเกี่ยวอีกไม่กี่วัน ร่วงหล่นเสียหายกว่า 600 ตัน

เร่งล่าโจรควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างฯ อ.ทุ่งสง กวาดทองหนีลอยนวล

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองในห้างฯ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กวาดทองหนีลอยนวล

ปิดตำนาน 40 ปี “ป้ากี” สิบล้อคอกระเช้าประจันตคาม

ปิดตำนาน “ป้ากี” สิบล้อคอกระเช้า หญิงเหล็กแห่งอำเภอประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบมานาน 1 ปี

แอมโมเนียโรงงานรั่ว! อพยพคนงานนับร้อยออกจากหอพัก

สารแอมโมเนียรั่วในโรงงานผลิตอาหารแช่แข็งส่งออกต่างประเทศ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องอพยพคนงานนับร้อยชีวิตออกจากหอพัก

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.75% ต่อปี มีผลทันที

กนง. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 1.50 เป็นร้อยละ 1.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

รฟท. ขสมก. กรุงไทย ผนึกกำลัง “บัตรเหมาจ่าย” 

รฟท. ขสมก. และกรุงไทย ผนึกกำลังออก “บัตรเหมาจ่าย” นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง 50 เที่ยว ขึ้นรถเมล์ ขสมก. ราคาเดียว 2,000 บาทต่อเดือน นั่งได้ไม่จำกัด รองรับหลายพรรคการเมือง ออกนโยบายลดต้นทุนการเดินทาง

เชียงใหม่ยังจมฝุ่น คุณภาพอากาศแย่อันดับ 3 โลก

เชียงใหม่ยังอ่วม! เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟป่าที่เกิดขึ้นรายวัน ขณะที่เช้านี้ตัวเมืองเชียงใหม่ หมอกควันหนาแน่น ค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่ง คุณภาพอากาศแย่เป็นอันดับ 3 ของโลก