“จุรินทร์” ย้ำจุดยืนไม่หนุนกัญชาเสรี

ทำเนียบ 6 ธ.ค.- “จุรินทร์” ยัน ปชป. หนุนกัญชาทางการแพทย์ ไม่เอากัญชาเสรี ชี้ ร่าง พ.ร.บ.กัญชากัญชง ยังเปิดช่องให้เสพ ไม่ใช่ทางการแพทย์


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ แสดงจุดยืนชัดเจนสนับสนุนกัญชาทางการแพทย์ แต่ไม่สนับสนุนการใช้กัญชาเพื่อสันทนาการและกัญชาเสรี สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่แถลงต่อรัฐสภา ส่วนที่พรรคภูมิใจไทย ยังมองว่าพรรคประชาธิปัตย์มีการตอบโต้กันไปมาเป็นการจัดฉากนั้น ย้ำว่า ไม่ได้ต้องการตอบโต้กันไปโต้กันมา ส่วนตัวเคยพูดไปแล้ว ถ้าไม่จำเป็นจะไม่ขอพูดเรื่องนี้อีก และยังไม่ได้คุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูลเรื่องกัญชา ทั้งหมดขอให้เป็นเรื่องของสภาผู้แทนราษฎรในการพิจารณา

สำหรับร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง ที่ค้างการพิจารณาอยู่ในสภา นายจุรินทร์ มองว่า ขณะนี้ยังอยู่ในรูปแบบให้มีการเสพได้  แต่ไม่ใช่เพื่อการแพทย์ ในส่วนของวิปรัฐบาลจะปล่อยฟรีโหวตหรือไม่ คงต้องไปสอบถามวิปรัฐบาล แต่พรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนที่ชัดเจนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท