ทำเนียบรัฐบาล 11 ต.ค.-“สันติ” ยืนยันกระแสพลังประชารัฐไม่ตก จนเป็นเหตุให้ส.ส.ย้ายพรรค การตอบรับรัฐบาลยังดี มีนโยบายเพื่อประชาชน ยังไม่คุยปรับ ครม. เป็นอำนาจนายกฯ
นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวส.ส.พรรคพลังประชารัฐเตรียมย้ายออกจากพรรคว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครแจ้งมาว่าจะขอย้ายพรรค เช่นเดียวกับกลุ่มของนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้ ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเรื่องนี้ และไม่ทราบที่มาของกระแสข่าวด้วย ทั้งที่ความจริงแล้วไม่มีอะไร
ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีและพรรคยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้ว่าจะเสนอชื่อใคร รวมถึงตำแหน่งของพลเอกประวิตรด้วยหรือไม่ ขณะเดียวกันยังไม่พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร ส.ส.พรรคยังยึดมั่นอยู่กับพรรค เชื่อว่าข่าวที่ออกมาถือเป็นเรื่องปกติที่จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ส่วนจะเรียกคุยส.ส.ที่มีชื่อย้ายพรรคตามสี่อหรือไม่ ตนเชื่อมั่นในส.ส.ของพรรค จึงไม่จำเป็นต้องเรียกคุยเป็นการส่วนตัว
“ที่ผ่านมาพรรคได้ทำประโยชน์เพื่อประชาชนมาอย่างจริงจัง พล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตรลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน แก้ปัญหาช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ออกนโยบายช่วยเหลือประชาชน และกระแสพรรคยังไม่ตกจนเป็นที่มาให้ส.ส.ย้ายพรรค และดูจากกระแสตอบรับของคนในพื้นที่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ประชาชนยังให้การต้อนรับรัฐบาลอย่างดี ทั้งนี้ พรรคยังมีเวลาที่จะเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แม้ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ต่อได้อีกสองปี” เลขาธฺการพรรคพลังประชารัฐ กล่าว.-สำนักข่าวไทย