ระยอง 14 ก.ย. – ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาค 1 ระดมกำลังร่วมเจ้าหน้าที่เทศบาล อาสากู้ภัย เร่งช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ทับมา จ.ระยอง หลังปริมาณน้ำในคลองสูงเพิ่มต่อเนื่อง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงดึกที่ผ่านมา (13 ก.ย.) กองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้จัดกำลังพลจากกองพันทหารราบที่ 6 กรมทหารราบที่ 2 และกองพันทหารราบที่ 7 กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เข้าสนับสนุนเทศบาลตำบลทับมา จ.ระยอง เร่งช่วยเหลือประชาชนป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลทับมา อาสาสมัครกู้ภัย และประชาชนจิตอาสา ณ อาคารอเนกประสงค์บ้านหนองมะหาด ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง
ทั้งนี้ จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาและมีน้ำหลากในคลองมาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ทำให้มวลน้ำไหลมาสมทบกับน้ำในคลองทับมา ทำให้น้ำในคลองทับมามีปริมาณสูงขึ้นถึงชั่วโมงละ 25 ซม. และอาจจะสูงขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้พื้นที่ตอนล่างบริเวณ ต.ทับมา ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าครั้งที่ผ่านมา เทศบาลตำบลทับมาจึงประกาศให้ประชาชนอพยพ และวางแนวกระสอบทรายเพื่อป้องกันน้ำที่จะท่วมในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย