fbpx

นายกฯเข้าทำเนียบ ถก ศบค.


ทำเนียบ 16 ก.ค. –นายกฯ เข้าทำเนียบ หลังกักตัว 10 วัน ถกด่วน ศบค.ประเมินสถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อ พร้อมข้อเสนอมาตรการรองรับ พร้อมรับทราบแนวทางการกระจายวัคซีนแบบผสมสูตรพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเช้าวันนี้ (16 ก.ค.) เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรกหลังกักตัว ตั้งแต่วันที่ 5 -15 ก.ค. และทำการตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้งแต่ไม่พบเชื้อ โควิด-19 โดยทันทีที่เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี ได้ฟังสรุปจาก ศปก.ศบค. ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในประเทศไทย


จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ศบค.) ครั้งที่ 10/2564 ที่ตึกสันติไมตรี หลังนอก มีผู้เข้าร่วม อาทิ นายอนุทินชาญ วีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รวมถึงผู้บริหารสาธารณสุข เข้าร่วมโดยที่ประชุมจะพิจารณาและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ในปัจจุบันและวิเคราะห์แนวโน้มในอนาคตพร้อมข้อเสนอเกี่ยวกับมาตรการรองรับสถานการณ์ ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข โควิด-19 จะรายงานการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 แบบ Antigen Test Kit และมาตรการ Bubble and Seal มาตรการ Home Isolation และ Community Isolation


นอกจากนี้ที่ประชุมจะหารือเกี่ยวกับการกระจายวัคซีนในประเทศไทยรวมถึงแนวทางการฉีดวัคซีนแบบผสมสูตรแนวทางการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูธตอร์โดส และแนวทางการจัดหาวัคซีนหลักและวัคซีนทางเลือกรวมถึงแนวทางการแจกจ่ายวัคซีนเพื่อให้เกิดความครอบคลุมมากที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้