fbpx

JR เทรดวันแรก เหนือจอง 38.18%

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – JR เปิดเทรดวันแรก ด้วยราคา 7.60 บาท เหนือจอง 38.18% จากราคา IPO 5.50 บาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานระบบรถไฟฟ้า และโรงไฟฟ้า ดันการรับรู้รายได้เพิ่มต่อเนื่อง


บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ จำกัด(มหาชน) หรือ JR ผู้รับเหมาวางระบบสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบไฟฟ้าแบบครบวงจร เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก (30 พ.ย.63) ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 4,180 ล้านบาท โดยเปิดเทรดวันแรกราคาอยู่ที่ 7.60 บาท เหนือจอง 2.10 บาท หรือเพิ่มขึ้น 38.18% จากราคา IPO 5.50 บาท

โดยนายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ (JR) กล่าวว่า การเข้าระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทมีฐานทุนเพิ่มขึ้น เพิ่มศักยภาพในการรับงานที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ ยกระดับศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และแข่งขันต่อยอดโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทมีงานที่ยังไม่ได้ส่งมอบประมาณ 6,200 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ยังพร้อมเข้าประมูลงานวางระบบสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบไฟฟ้า โดยเฉพาะในรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและชมพูเฟส 2 มูลค่าประมาณ 6,000 ล้านบาท หลังได้งานในเฟสแรกไว้ในมือแล้ว รวมทั้งเตรียมเข้าประมูลงานเกี่ยวกับโรงไฟฟ้าของบีกริม เป็นต้น


ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิจากงบการเงินเฉพาะกิจการของบริษัท ภายหลังการหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและการจัดสรรทุนสำรองตามกฎหมาย . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม