รวบ 2 วัยรุ่นมือปาระเบิดงานกาชาดอุ้มผาง อ้างแค้นเจออริเก่า

ตาก 14 ธ.ค. – รวบวัยรุ่นมือปาระเบิดงานกาชาดอุ้มผาง เป็นทหารชนกลุ่มน้อยในเมียนมา อ้างแค้นเจออริเก่า เคยมีเรื่องชกต่อยที่ฝั่งประเทศบ้านเกิด


ความคืบหน้า คดีคนร้ายปาระเบิดไม่ทราบชนิดตกหน้าเวทีรำวงย้อนยุคภายในงานกาชาดอุ้มผาง จ.ตาก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยมียอดรวมทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 56 คน กระจายตัวรักษาตัวที่โรงพยาบาลอำเภอแม่สอด และอุ้มผาง นั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เอมกมล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เปิดเผยว่า ตำรวจติดตามจับกุมตัว นาย ดิดิ ไม่มีนามสกุล อายุ 16 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นทหารชนกลุ่มน้อยในเมียนมาและเป็นผู้ก่อเหตุปาระเบิด โดยถูกจับกุมตัวได้ขณะหลบหนี ส่วนอีกคนชื่อนาย จอลิทู อายุ 17 ปี รับว่าเป็นเพื่อนมือปาระเบิด เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งสองไปสอบอย่างละเอียด นายดิดิ รับสารภาพ ส่วนอีกคนรับเพียงไปเที่ยวงานกาชาดด้วยกัน


สำหรับสาเหตุแรงจูงใจ มาจากผู้ก่อเหตุคือนาย ดิดิ ซึ่งเป็นทหารกองกำลังในประเทศเพื่อนบ้านในฝั่งเมียนมา พบเจอคู่อริเก่าซึ่งเคยมีเรื่องชกต่อยกันที่ฝั่งเมียนมาและมาเจอกันที่งานกาชาด จนเกิดเป็นเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ส่วนระเบิดใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดสังหารรุ่นเอ็มเคทู ซึ่งมีใช้ในทหารประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้ตำรวจได้ควบตัวผู้ก่อเหตุให้พนักงานสอบสวน สภ.อุ้มผาง ดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์ขึ้นภาษีจีน

‘ทรัมป์’ กล่าวหาจีนแทรกแซงค่าเงินรับมือมาตรการภาษีของสหรัฐ

ประธานาธิบดีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวหาจีนการแทรกแซงค่าเงินของตนเองเพื่อรับมือกับมาตรภาษีของสหรัฐ

เส้นทางห้ามสิบล้อวิ่ง

เช็ก 7 เส้นทางห้ามรถ 10 ล้อขึ้นไปวิ่งช่วงสงกรานต์

ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ 7 เส้นทาง ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป เดินรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง