fbpx

ศิริราชทำบุญในหลวงในความทรงจำ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธานอันหาที่สุดมิได้ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล จัดงานศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ ปีที่ 5 “ในหลวงในความทรงจำ” ในวันพุธที่ 13 ตุลาคม เวลา 06.30 – 16.30 น. และเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การจัดงานปีนี้ จำเป็นต้องจำกัดจำนวนคน และเน้นย้ำให้ประชาชนน้อมรำลึกผ่านช่องทางออนไลน์แทน
.
พิธีในช่วงเช้าวันนี้ จัดขึ้นภายในศาลาศิริราช 100 ปี โดยมี ศาตราจารย์ นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล นำคณะผู้บริหาร และบุคลากรโรงพยาบาลศิริราช ทำบุญพระสงฆ์ 10 รูป เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีพระเทพสุวรรณเมธี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม รองเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เป็นองค์ประธานสงฆ์ ก่อนจะทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสวดสดัปกรณ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 จากนั้นศาตราจารย์นายแพทย์ประสิทธิ์ ทำพิธีถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมกล่าวถวายราชสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ จากนั้นร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี