fbpx

สภากาชาดไทยฉีด “ซิโนฟาร์ม”

สภากาชาดไทยฉีด “ซิโนฟาร์ม” ที่ได้รับการสนับสนุนจากสภากาชาดจีน ให้แก่ประชากรข้ามชาติ ทุกเชื้อชาติที่อาศัยในไทย ตั้งเป้าฉีด 5,000 คน


ประชากรข้ามชาติ หลากหลายเชื้อชาติ ทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนในหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย โดยเป็นการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เข็มที่ 1 ให้แก่ประชากรข้ามชาติในพื้นที่กรุงเทพมหานครและสมุทรปราการ ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนมาก่อน

นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย กล่าวว่า วัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่นำมาฉีดในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสภากาชาดจีน 1 แสนโดส และจัดสรรส่วนหนึ่งนำมาฉีดให้กับประชากรข้ามชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ ศาสนา มีเป้าหมายการฉีด 5,000 คน ในจำนวนนี้ มีประชากรข้ามชาติ ซึ่งเป็นผู้ลี้ภัย จากอัฟกานิสถานรวมอยู่ด้วย


สภากาชาดไทยได้กระจายการฉีดวัคซีนให้กับประชากรข้ามชาติไปยังหน่วยให้บริการใน4จุด โดยวันที่ 5-8, 11, 16 และ 17 ต.ค.64 สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย 18-19 ต.ค.64 สถานีกาชาดที่2 กรุงเทพฯ 8 และ 29 ต.ค.64 สถานีกาชาดที่ 11 วิเศษนิยม กรุงเทพฯ และ 14 และ 25-29 ต.ค.64 สถานีกาชาดที่ 5 สวางคนิวาส จ.สมุทรปราการ โดยมีเครือข่ายองค์กรด้านประชากรข้ามชาติ หรือ MWG ช่วยเหลือในการรับลงทะเบียน รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากอาสาสมัคร ทั้งแพทย์และพยาบาล ชาวไทยและต่างชาติร่วมกันให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชากรข้ามชาติด้วย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย