fbpx

เติมพลังให้กันและกันช่วงวิกฤติโควิด-19

คนไทยไม่ทิ้งกัน…ในยามที่ประเทศมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติหรือวิกฤติในเรื่องต่างๆ ก็จะมีน้ำใจของคนไทยที่ออกมาช่วยเหลือเติมพลังให้กันและกัน และในครั้งนี้ก็เช่นกัน “โรคระบาดโควิด-19” ทำให้หลายๆ คนในหลายอาชีพต้องตกงาน ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว และประทังชีวิตของตนเอง
.
ผู้ที่มารอรับบริจาครายนึงเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้างรายวันที่ร้านอาหารก็ยังพอได้ค่าแรงมาเลี้ยงครอบครัว แต่พอร้านปิดก็ขาดรายได้ เงินที่มีก็หมด และยังหางานทำไม่ได้ จึงต้องมานั่งรอรับของบริจาคเพื่อประทังชีวิตให้ผ่านไปในแต่ละวัน
.
บริเวณถนนราชดำเนิน ซึ่งตลอดทั้งวันก็จะมีผู้ที่มาบริจาค สิ่งของและอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และกลุ่มคนไร้บ้าน เพื่อหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้พวกเขาเหล่านี้ได้มีแรงสู้กับวิกฤติโควิดและผ่านห้วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน
.
ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง