fbpx

“โควิด” พรากชีวิต-ไร้เสียงแห่งการร่ำลา

“โควิด-19” โรคอุบัติใหม่ที่ใครหลายคนไม่คาดคิด ว่าต้องใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปยาวนานนับปีกว่า มิหนำซ้ำหากใครติดเชื้อโควิด ต้องแยกจากคนในครอบครัวเพื่อไปรักษาตัว โดยที่ใครก็ไม่สามารถไปเยี่ยมได้ ต้องนับวันรอคอยประคับประคองอาการให้หายดีจนได้กลับบ้าน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรักษาได้ เพราะไวรัสตัวร้ายคร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก
.
การจากที่ไม่ได้ร่ำลาคือความเศร้าที่ยากจะทำใจ การเสียชีวิตจากโควิด-19 โหดร้ายเกินไปสำหรับทุกครอบครัว การจัดงานศพไม่สามารถทำได้อย่างที่เคยปฏิบัติ
.
กองทัพบก เป็นอีกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือจัดการ ฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รวมถึงการเคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลไปยังวัด ลดภาระให้ครอบครัวที่เดือดร้อน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ใช้สถานที่ฌาปนสถานของกองทัพบก ได้แก่ วัดอาวุธวิกสิตาราม, วัดโสมมนัสวรวิหาร, วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต
.
ทั้งนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เดือดร้อน หรือประสบปัญหาในการจัดการศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือการขนส่งเคลื่อนย้ายศพ สามารถประสานขอรับการสนับสนุน ผ่านศูนย์ประสานงานต้านโควิด-19 ทบ. ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2270-5685-9
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง กมลเนตร นวลจันทร์


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย