fbpx

ศบค.ผ่อนปรน 5 กิจการเริ่มกลับมาเปิดได้อีกครั้ง

“ร้านสัก” หนึ่งในกิจการที่ทาง ศบค.ผ่อนปรน เริ่มกลับมาจัดเตรียมสถานที่และทำความสะอาดอุปกรณ์ เพื่อเตรียมเปิดรับลูกค้า ซึ่งจะเริ่มเปิดในวันพรุ่งนี้ (15 มิ.ย.) เนื่องจากรอดูสถานการณ์ก่อน 


อย่างร้าน BIGGA INK TATTOO STUDIO ถ.ข้าวสาร นายสิวาวุธ ชัยชนะ เจ้าของร้าน บอกว่า จะเริ่มเปิดร้านในวันพรุ่งนี้ เพราะรอจัดเตรียมหน้าร้านให้เรียบร้อย และขอรอดูความชัดเจนก่อนว่าจะไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ กทม.ประกาศเปิดช่วงเช้า และช่วงค่ำ ศบค.สั่งชะลอ พร้อมเรียกร้องภาครัฐอย่าประกาศปิดร้านสักแบบเหมารวม ขอให้ดูเป็นรายกรณีไป แต่หากมีการระบาดในย่านนั้นๆ จะประกาศปิดก็ยอมรับได้ เพราะร้านสักโดนคำสั่งปิดมาตลอด ตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบที่ 1 จนถึงรอบที่ 3 ในระยะเวลาปีกว่าๆ ถูกสั่งปิดรวมๆ แล้วเกือบ 5 เดือน เดือดร้อนหนัก เนื่องจากค่าเช่าตึกก็ต้องจ่าย ค่าลูกน้องก็ต้องจ่าย ยอมรับเปิดร้านสักมา 4 ปี วิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้สาหัสที่สุด เพราะค่าเช่าตึกเดือนละเกือบแสน ที่ผ่านมาไม่เคยหวังเรื่องการเยียวยาจากภาครัฐ เพราะขั้นตอนยุ่งยากมาก แต่สิ่งที่หวังที่สุด คือ การได้เปิดรับลูกค้า และไม่ถูกสั่งปิดแบบเหมารวมอีก

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย