fbpx

ศบค.ผ่อนปรน 5 กิจการเริ่มกลับมาเปิดได้อีกครั้ง

“ร้านสัก” หนึ่งในกิจการที่ทาง ศบค.ผ่อนปรน เริ่มกลับมาจัดเตรียมสถานที่และทำความสะอาดอุปกรณ์ เพื่อเตรียมเปิดรับลูกค้า ซึ่งจะเริ่มเปิดในวันพรุ่งนี้ (15 มิ.ย.) เนื่องจากรอดูสถานการณ์ก่อน 


อย่างร้าน BIGGA INK TATTOO STUDIO ถ.ข้าวสาร นายสิวาวุธ ชัยชนะ เจ้าของร้าน บอกว่า จะเริ่มเปิดร้านในวันพรุ่งนี้ เพราะรอจัดเตรียมหน้าร้านให้เรียบร้อย และขอรอดูความชัดเจนก่อนว่าจะไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ กทม.ประกาศเปิดช่วงเช้า และช่วงค่ำ ศบค.สั่งชะลอ พร้อมเรียกร้องภาครัฐอย่าประกาศปิดร้านสักแบบเหมารวม ขอให้ดูเป็นรายกรณีไป แต่หากมีการระบาดในย่านนั้นๆ จะประกาศปิดก็ยอมรับได้ เพราะร้านสักโดนคำสั่งปิดมาตลอด ตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบที่ 1 จนถึงรอบที่ 3 ในระยะเวลาปีกว่าๆ ถูกสั่งปิดรวมๆ แล้วเกือบ 5 เดือน เดือดร้อนหนัก เนื่องจากค่าเช่าตึกก็ต้องจ่าย ค่าลูกน้องก็ต้องจ่าย ยอมรับเปิดร้านสักมา 4 ปี วิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้สาหัสที่สุด เพราะค่าเช่าตึกเดือนละเกือบแสน ที่ผ่านมาไม่เคยหวังเรื่องการเยียวยาจากภาครัฐ เพราะขั้นตอนยุ่งยากมาก แต่สิ่งที่หวังที่สุด คือ การได้เปิดรับลูกค้า และไม่ถูกสั่งปิดแบบเหมารวมอีก

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายกฯ ปฎิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นวันที่ 2 ช่วงเช้าสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา เพื่อความเป็นสิริมงคล

ป้าวัย 57 ถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินกว่า 2.5 ล้าน

ป้าวัย 57 ปี ร่ำไห้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นสรรพาวุธ ทหารบก หลอกว่าสามีที่เสียชีวิตมีเงินตกเบิก ดูดเงินกว่า 2.5 ล้าน

อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัว ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้

นายกฯ เยี่ยมชมมัสยิดกลางปัตตานี ดึงศักยภาพเที่ยวเมืองรอง

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมมัสยิดกลางปัตตานีย้ำมาพัฒนาพื้นที่ ดึงศักยภาพการท่องเที่ยวเมืองรองหลัก สร้างรายได้