fbpx

ประกันตัว “เพนกวิน-แอมมี่” แล้ว

ศาลอาญา สั่งอนุญาตให้ประกันตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ออกจากทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ The bottom blues แกนนำกลุ่มราษฎร ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว โดยมีเงื่อนไขห้ามกระทำการเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ห้ามก่อความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ห้ามออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ให้มาศาลตามกำหนดนัด พร้อมแต่งตั้งผู้กำกับดูแลจำเลยให้ปฏิบัติตามเงื่อนไข


ทันทีที่แอมมี่ได้รับการปล่อยตัว ก็ได้เดินทางออกมาจากเรือนจำพร้อมรถตู้สีดำ โดยเปิดกระจกชู 3 นิ้ว ทักทาย และกอดมวลชนที่มารอต้อนรับ

ต่อมาในเวลา 21.20 น. เพนกวิน ก็ได้เดินทางออกมาพร้อมรถพยาบาลของโรงพยาบาลวิภาวดี ซึ่งคาดว่า นำตัวไปรักษาต่อ หลังจากเพนกวินอดอาหารมาเป็นระยะเวลานานจนร่างกายอ่อนเพลีย ซึ่งต้องติดตามเรื่องการอายัดตัวหรือสอบสวนกับทางทีมทนายความต่อไป


ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ศาลให้เลื่อนการไต่สวนออกไปก่อน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แจ้งการตรวจเชื้อโควิด-19 ไม่พบเชื้อ แต่มีประวัติสัมผัสกับนายอานนท์ นำภา ที่ยืนยันการติดเชื้อ จึงต้องรอผลตรวจของไมค์อีกครั้ง โดยราชทัณฑ์จะรายงานผลตรวจให้ศาลทราบต่อไป

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่องสุธิดา ปล้องพุดซา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น