fbpx

ประกันตัว “เพนกวิน-แอมมี่” แล้ว

ศาลอาญา สั่งอนุญาตให้ประกันตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ออกจากทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ The bottom blues แกนนำกลุ่มราษฎร ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว โดยมีเงื่อนไขห้ามกระทำการเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ห้ามก่อความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ห้ามออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ให้มาศาลตามกำหนดนัด พร้อมแต่งตั้งผู้กำกับดูแลจำเลยให้ปฏิบัติตามเงื่อนไข


ทันทีที่แอมมี่ได้รับการปล่อยตัว ก็ได้เดินทางออกมาจากเรือนจำพร้อมรถตู้สีดำ โดยเปิดกระจกชู 3 นิ้ว ทักทาย และกอดมวลชนที่มารอต้อนรับ

ต่อมาในเวลา 21.20 น. เพนกวิน ก็ได้เดินทางออกมาพร้อมรถพยาบาลของโรงพยาบาลวิภาวดี ซึ่งคาดว่า นำตัวไปรักษาต่อ หลังจากเพนกวินอดอาหารมาเป็นระยะเวลานานจนร่างกายอ่อนเพลีย ซึ่งต้องติดตามเรื่องการอายัดตัวหรือสอบสวนกับทางทีมทนายความต่อไป


ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ศาลให้เลื่อนการไต่สวนออกไปก่อน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แจ้งการตรวจเชื้อโควิด-19 ไม่พบเชื้อ แต่มีประวัติสัมผัสกับนายอานนท์ นำภา ที่ยืนยันการติดเชื้อ จึงต้องรอผลตรวจของไมค์อีกครั้ง โดยราชทัณฑ์จะรายงานผลตรวจให้ศาลทราบต่อไป

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่องสุธิดา ปล้องพุดซา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ