fbpx

ตรวจสอบบ้านถล่ม ญาติเชิญดวงวิญญาณ

วิศวกรโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา เข้าตรวจสอบความปลอดภัยและประเมินพื้นที่ ก่อนให้ตัวแทนเจ้าของบ้านเข้ารื้อถอนบ้านที่พังถล่ม และกันพื้นที่ชั้น 1 ให้ พฐ.เข้าเก็บหลักฐาน ขณะที่ญาตินายเกียรติ แพตเตอร์สัน ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ
.
นายณรงค์ รักษ์คิด รักษาการหัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา เข้าตรวจสอบอาคาร 3 ชั้น ที่พังถล่ม หลังจากตัวแทนเจ้าของบ้านมาขออนุญาตเข้ารื้อถอนอาคาร โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าไปประเมินความปลอดภัยในการรื้อถอน เบื้องต้นจะต้องล้อมพื้นที่ เพื่อป้องกันความปลอดภัยก่อน จากนั้นจะรื้อถอนแผ่นเหล็ก และสิ่งของที่ได้นำมาทำการกู้ภัยก่อนหน้านี้ ส่วนจะใช้เครื่องมือหนักในการรื้อถอนหรือไม่ ต้องประเมินพื้นที่โดยรวมด้วย
.
สำหรับการรื้อถอนจะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ประกอบด้วย หลังพยานระบุว่า มีแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 1 ของบ้าน จึงต้องวางแผนการรื้อถอน ส่วนบ้านใกล้เคียงที่ได้รับความเสียหาย เจ้าของบ้านพร้อมซ่อมแซมให้
.
จากการตรวจสอบพบว่า การยื่นแบบขออนุญาตก่อสร้าง มีวิศวกรควบคุมงานอย่างถูกต้อง เมื่อปี 2553 สิ้นสุดอายุเมื่อปี 2554 และเจ้าของบ้านมีการยื่นขอก่อสร้างดัดแปลงเพิ่มเติมอีกครั้งในช่วงปี 2554 สิ้นสุดปี 2555 โดยเนื้อที่ก่อสร้างมีประมาณ 600 ตารางเมตร
.
ขณะที่การถล่มของอาคารจะเกี่ยวกับโครงสร้างของบ้าน หรือความร้อนหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ ซึ่งวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) จะประสานขอตัวอย่างก้อนคอนกรีตที่เกิดเหตุไปตรวจสอบหาการทนความร้อน แต่ยังไม่สามารถนำไปได้ ต้องรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่ก่อน
.
โดยการรื้อถอน หากทางเขตฯ ประเมินแล้วว่าสามารถทำได้ ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านเรือนที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ทางผู้รับเหมาก็จะสามารถทำการรื้อถอนได้ทันที ทั้งนี้ จะมีการกันพื้นที่บริเวณชั้น 1 ของอาคารไว้ ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะลงมาเก็บวัตถุพยานเพิ่มเติมอีกครั้ง ในการประกอบสำนวนคดี
.
ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (5 เม.ย.) ครอบครัวของนายเกียรติ แพตเตอร์สัน หนึ่งในผู้เสียชีวิต นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของครอบครัว ก่อนจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดท่าพูด อ.สามพราน จ.นครปฐม
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


เขตทวีวัฒนา ตรวจสอบ #บ้านถล่ม ด้านญาติเชิญดวงวิญญาณ . วิศวกรโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย