fbpx

ตรวจสอบบ้านถล่ม ญาติเชิญดวงวิญญาณ

วิศวกรโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา เข้าตรวจสอบความปลอดภัยและประเมินพื้นที่ ก่อนให้ตัวแทนเจ้าของบ้านเข้ารื้อถอนบ้านที่พังถล่ม และกันพื้นที่ชั้น 1 ให้ พฐ.เข้าเก็บหลักฐาน ขณะที่ญาตินายเกียรติ แพตเตอร์สัน ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ
.
นายณรงค์ รักษ์คิด รักษาการหัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา เข้าตรวจสอบอาคาร 3 ชั้น ที่พังถล่ม หลังจากตัวแทนเจ้าของบ้านมาขออนุญาตเข้ารื้อถอนอาคาร โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าไปประเมินความปลอดภัยในการรื้อถอน เบื้องต้นจะต้องล้อมพื้นที่ เพื่อป้องกันความปลอดภัยก่อน จากนั้นจะรื้อถอนแผ่นเหล็ก และสิ่งของที่ได้นำมาทำการกู้ภัยก่อนหน้านี้ ส่วนจะใช้เครื่องมือหนักในการรื้อถอนหรือไม่ ต้องประเมินพื้นที่โดยรวมด้วย
.
สำหรับการรื้อถอนจะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ประกอบด้วย หลังพยานระบุว่า มีแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 1 ของบ้าน จึงต้องวางแผนการรื้อถอน ส่วนบ้านใกล้เคียงที่ได้รับความเสียหาย เจ้าของบ้านพร้อมซ่อมแซมให้
.
จากการตรวจสอบพบว่า การยื่นแบบขออนุญาตก่อสร้าง มีวิศวกรควบคุมงานอย่างถูกต้อง เมื่อปี 2553 สิ้นสุดอายุเมื่อปี 2554 และเจ้าของบ้านมีการยื่นขอก่อสร้างดัดแปลงเพิ่มเติมอีกครั้งในช่วงปี 2554 สิ้นสุดปี 2555 โดยเนื้อที่ก่อสร้างมีประมาณ 600 ตารางเมตร
.
ขณะที่การถล่มของอาคารจะเกี่ยวกับโครงสร้างของบ้าน หรือความร้อนหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ ซึ่งวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) จะประสานขอตัวอย่างก้อนคอนกรีตที่เกิดเหตุไปตรวจสอบหาการทนความร้อน แต่ยังไม่สามารถนำไปได้ ต้องรอให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่ก่อน
.
โดยการรื้อถอน หากทางเขตฯ ประเมินแล้วว่าสามารถทำได้ ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านเรือนที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ทางผู้รับเหมาก็จะสามารถทำการรื้อถอนได้ทันที ทั้งนี้ จะมีการกันพื้นที่บริเวณชั้น 1 ของอาคารไว้ ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะลงมาเก็บวัตถุพยานเพิ่มเติมอีกครั้ง ในการประกอบสำนวนคดี
.
ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (5 เม.ย.) ครอบครัวของนายเกียรติ แพตเตอร์สัน หนึ่งในผู้เสียชีวิต นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของครอบครัว ก่อนจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดท่าพูด อ.สามพราน จ.นครปฐม
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


เขตทวีวัฒนา ตรวจสอบ #บ้านถล่ม ด้านญาติเชิญดวงวิญญาณ . วิศวกรโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง