fbpx

มวลชนทยอยอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

หลังจากคณะราษฎร63 ประกาศนัดชุมนุมที่ #อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มมวลชนทยอยเดินทางมารวมตัวกันตั้งแต่ก่อนเวลา 16.00 น. ตามที่นัดหมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชนที่สวมชุดนักเรียนมาร่วมชุมนุมด้วย

.
จากนั้นในเวลาใกล้ 15.45 น. มวลชนได้ประกาศให้คนที่อยู่ชุมนุมบนสกายวอร์ก ลงมาปิดถนนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยเริ่มรวมตัวกันที่เกาะกลางถนนฝั่งราชวิถี จนกระทั่งในเวลา 16.00 น. มวลชนได้ข้ามจากฝั่งราชวิถีไปยังเกาะกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังจากที่บรรดาแกนนำได้ใช้โทรโข่งแจ้งให้มวลชนที่อยู่บนสกายวอร์ก ลงไปรวมตัวกันด้านล่าง
.
อย่างไรก็ตาม วันนี้ ต้องจับตาบิ๊กเซอร์ไพรส์ของกลุ่มคณะราษฎร63 เพราะก่อนหน้านี้ ได้เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังจากให้เวลารัฐบาลเมื่อวานนี้ มา 1 วัน แต่เมื่อรัฐบาลยืนยัน ไม่ยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงได้นัดชุมนุมในวันนี้
.
ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย