fbpx

พยายามฝ่าแนวกั้นของ ตร.

กทม. 14 ต.ค. – แกนนำและกลุ่มมวลชน ได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 จุด ตั้งแต่ ถ.นครสวรรค์ และเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ เพื่อเคลื่อนขบวนตามถนนพิษณุโลก ประชิดรั้วทำเนียบได้สำเร็จ โดยแกนนำประกาศจุดยืนขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา


หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ได้เคลื่อนขบวนตามถนนนครสวรรค์มาถึงหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร กระทั่ง เวลาประมาณ 16.50 น. แกนนำได้ประกาศผ่านรถขยายเสียงอีกครั้ง โดยขอให้ผู้ชุมนุมที่เป็นผู้หญิงลุกขึ้น เพื่อตั้งแถวกดดันประชิดแนวของเจ้าหน้าที่ เพื่อขอให้ตำรวจนำรถบัสที่จอดขวางออก ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังได้นำดอกกุหลาบสีแดง มาชูเป็นสัญลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ว่ามาชุมนุมด้วยความสันติ

ขณะที่แนวกั้นของรถบัสฝั่งสนามม้านางเลิ้ง มีกลุ่มประชาชนที่สวมเสื้อสีเหลือง ปักหลักอยู่บริเวณนั้น และมีมวลชนของกลุ่มคณะราษฎรบางส่วน รวมตัวอยู่เช่นกัน ซึ่งมีการตะโกนยั่วยุกันไปมา แต่ไม่มีความรุนแรงใดๆ ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


จากนั้น ในเวลา 17.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยับรถบัสของ ตชด.ที่จอดขวางกลุ่มมวลชนอยู่บริเวณถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าสนามม้านางเลิ้งออก ท่ามกลางการกดดันของกลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามผลักดันและตะโกนให้เจ้าหน้าที่เปิดทาง ซึ่งในที่สุดกลุ่มผู้ชุมนุมสามารถฝ่าแนวกั้นออกมาได้ และได้เคลื่อนขบวนบนถนนพิษณุโลก ผ่านสะพานชมัยมรุเชฐ และเดินเท้าตามรถปราศรัยของแกนนำ ไปตามถนนพิษณุโลก ซึ่งรถของแกนนำ จอดอยู่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ตรงข้ามสำนักงาน ป.ป.ช.เก่า โดยแกนนำประกาศจุดยืนขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และจะปักหลักชุมนุมรอบทำเนียบรัฐบาล แค่ถึงแยกสวนมิสกวันเท่านั้น ไม่เคลื่อนขบวนไปจากนี้.โดยใช้วิธีปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล จากแยกสวนมิสกวัน อ้อมซ้ายตามถนนคู่ขนานราชดำเนินฝั่งประตู 5 ทำเนียบรัฐบาลที่มุ่งหน้าไปสะพานมัฆวานรังสรรค์ และประกาศปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล .- สำนักข่าวไทย

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

แกนนำและกลุ่มมวลชน ได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 จุด ตั้งแต่ ถ.นครสวรรค์ และเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย