fbpx

พยายามฝ่าแนวกั้นของ ตร.

กทม. 14 ต.ค. – แกนนำและกลุ่มมวลชน ได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 จุด ตั้งแต่ ถ.นครสวรรค์ และเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ เพื่อเคลื่อนขบวนตามถนนพิษณุโลก ประชิดรั้วทำเนียบได้สำเร็จ โดยแกนนำประกาศจุดยืนขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา


หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ได้เคลื่อนขบวนตามถนนนครสวรรค์มาถึงหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร กระทั่ง เวลาประมาณ 16.50 น. แกนนำได้ประกาศผ่านรถขยายเสียงอีกครั้ง โดยขอให้ผู้ชุมนุมที่เป็นผู้หญิงลุกขึ้น เพื่อตั้งแถวกดดันประชิดแนวของเจ้าหน้าที่ เพื่อขอให้ตำรวจนำรถบัสที่จอดขวางออก ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังได้นำดอกกุหลาบสีแดง มาชูเป็นสัญลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ว่ามาชุมนุมด้วยความสันติ

ขณะที่แนวกั้นของรถบัสฝั่งสนามม้านางเลิ้ง มีกลุ่มประชาชนที่สวมเสื้อสีเหลือง ปักหลักอยู่บริเวณนั้น และมีมวลชนของกลุ่มคณะราษฎรบางส่วน รวมตัวอยู่เช่นกัน ซึ่งมีการตะโกนยั่วยุกันไปมา แต่ไม่มีความรุนแรงใดๆ ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


จากนั้น ในเวลา 17.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยับรถบัสของ ตชด.ที่จอดขวางกลุ่มมวลชนอยู่บริเวณถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าสนามม้านางเลิ้งออก ท่ามกลางการกดดันของกลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามผลักดันและตะโกนให้เจ้าหน้าที่เปิดทาง ซึ่งในที่สุดกลุ่มผู้ชุมนุมสามารถฝ่าแนวกั้นออกมาได้ และได้เคลื่อนขบวนบนถนนพิษณุโลก ผ่านสะพานชมัยมรุเชฐ และเดินเท้าตามรถปราศรัยของแกนนำ ไปตามถนนพิษณุโลก ซึ่งรถของแกนนำ จอดอยู่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ตรงข้ามสำนักงาน ป.ป.ช.เก่า โดยแกนนำประกาศจุดยืนขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และจะปักหลักชุมนุมรอบทำเนียบรัฐบาล แค่ถึงแยกสวนมิสกวันเท่านั้น ไม่เคลื่อนขบวนไปจากนี้.โดยใช้วิธีปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล จากแยกสวนมิสกวัน อ้อมซ้ายตามถนนคู่ขนานราชดำเนินฝั่งประตู 5 ทำเนียบรัฐบาลที่มุ่งหน้าไปสะพานมัฆวานรังสรรค์ และประกาศปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล .- สำนักข่าวไทย

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

แกนนำและกลุ่มมวลชน ได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 จุด ตั้งแต่ ถ.นครสวรรค์ และเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

สปสช. ปรับแนวทางจ่ายเงินดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน

สปสช. ปรับแนวทางการจ่ายชดเชยสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 สิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน (Home-Community Isolation) เหมาจ่ายให้หน่วยบริการทันที 3,000 บาทต่อราย โดยจะโอนทุกสัปดาห์ เพื่อดูแลผู้ป่วย หากมีส่วนเกินสามารถเบิกชดเชยได้อีกครั้ง

“อนุชา” สั่งตรวจสอบเมรุ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

“อนุชา” สั่งการ พศ. ตรวจสอบเมรุวัดต่างๆ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข พร้อมสนับสนุนงบประมาณ ยืนยันวัดเป็นที่พึ่งของประชาชน

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเสาร์ ที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๔

สัปดาห์หน้า “แอสตราเซเนกา” ส่งมอบวัคซีนอีก 2.3 ล้านโดส

ประธาน บ.แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย) ส่งจดหมายเปิดผนึกแจ้งกำหนดส่งวัคซีนแอสตราเซเนกา อีก 2.3 ล้านโดส ในสัปดาห์หน้า รวมยอดส่งมอบ 11.3 ล้านโดส ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม