fbpx

พยายามฝ่าแนวกั้นของ ตร.

กทม. 14 ต.ค. – แกนนำและกลุ่มมวลชน ได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 จุด ตั้งแต่ ถ.นครสวรรค์ และเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ เพื่อเคลื่อนขบวนตามถนนพิษณุโลก ประชิดรั้วทำเนียบได้สำเร็จ โดยแกนนำประกาศจุดยืนขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา


หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ได้เคลื่อนขบวนตามถนนนครสวรรค์มาถึงหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร กระทั่ง เวลาประมาณ 16.50 น. แกนนำได้ประกาศผ่านรถขยายเสียงอีกครั้ง โดยขอให้ผู้ชุมนุมที่เป็นผู้หญิงลุกขึ้น เพื่อตั้งแถวกดดันประชิดแนวของเจ้าหน้าที่ เพื่อขอให้ตำรวจนำรถบัสที่จอดขวางออก ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังได้นำดอกกุหลาบสีแดง มาชูเป็นสัญลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ว่ามาชุมนุมด้วยความสันติ

ขณะที่แนวกั้นของรถบัสฝั่งสนามม้านางเลิ้ง มีกลุ่มประชาชนที่สวมเสื้อสีเหลือง ปักหลักอยู่บริเวณนั้น และมีมวลชนของกลุ่มคณะราษฎรบางส่วน รวมตัวอยู่เช่นกัน ซึ่งมีการตะโกนยั่วยุกันไปมา แต่ไม่มีความรุนแรงใดๆ ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


จากนั้น ในเวลา 17.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยับรถบัสของ ตชด.ที่จอดขวางกลุ่มมวลชนอยู่บริเวณถนนพิษณุโลก มุ่งหน้าสนามม้านางเลิ้งออก ท่ามกลางการกดดันของกลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามผลักดันและตะโกนให้เจ้าหน้าที่เปิดทาง ซึ่งในที่สุดกลุ่มผู้ชุมนุมสามารถฝ่าแนวกั้นออกมาได้ และได้เคลื่อนขบวนบนถนนพิษณุโลก ผ่านสะพานชมัยมรุเชฐ และเดินเท้าตามรถปราศรัยของแกนนำ ไปตามถนนพิษณุโลก ซึ่งรถของแกนนำ จอดอยู่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ตรงข้ามสำนักงาน ป.ป.ช.เก่า โดยแกนนำประกาศจุดยืนขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และจะปักหลักชุมนุมรอบทำเนียบรัฐบาล แค่ถึงแยกสวนมิสกวันเท่านั้น ไม่เคลื่อนขบวนไปจากนี้.โดยใช้วิธีปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล จากแยกสวนมิสกวัน อ้อมซ้ายตามถนนคู่ขนานราชดำเนินฝั่งประตู 5 ทำเนียบรัฐบาลที่มุ่งหน้าไปสะพานมัฆวานรังสรรค์ และประกาศปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล .- สำนักข่าวไทย

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

แกนนำและกลุ่มมวลชน ได้พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 จุด ตั้งแต่ ถ.นครสวรรค์ และเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%