fbpx

มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ

กทม. 15 ก.ย.- ก.วัฒนธรรม จัดงาน “มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ” 15-20 ก.ย. ช่วยศิลปินพื้นบ้าน และชุมชนท้องถิ่น ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19


นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ ที่บริเวณหอประชุมใหญ่ และลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

นายอิทธิพล กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดคนไทยไม่ทิ้งกัน สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าศิลปินและชุมชน ผู้ประกอบการด้านวัฒนธรรม ทางกระทรวงฯจึงมีความต้องการที่จะช่วยเหลือ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ให้กลุ่มคนเหล่านี้ จึงตั้งใจจัดงานนี้ขึ้น เพื่อต้องการฟื้นฟู เยียวยา สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมวัฒนธรรม รวมทั้งชุมชนจากทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 งานนี้เชื่อว่าจะทำให้คนที่ทำงานด้านวัฒนธรรม พอมีรายได้จากช่วงที่ต้องสูญเสียรายได้จากโควิด-19


สำหรับกิจกรรมในงาน มีร้านอาหารท้องถิ่น และสินค้าพื้นเมืองขึ้นชื่อ จากทั่วประเทศกว่า 100 ร้านมาเปิดให้ได้เลือกชอป และชิม รวมทั้งมีการแสดงพื้นบ้านจากทั่วประเทศผลัดขึ้นแสดงตลอดการจัดงาน พร้อมกันนี้มีการแสดงจากศิลปินนักร้องชื่อดัง เช่น ลิเกศรราม น้ำเพชร, จินตรา พูนลาภ, ชาย เมืองสิงห์ เป็นต้น

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%