fbpx

มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ

กทม. 15 ก.ย.- ก.วัฒนธรรม จัดงาน “มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ” 15-20 ก.ย. ช่วยศิลปินพื้นบ้าน และชุมชนท้องถิ่น ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19


นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ ที่บริเวณหอประชุมใหญ่ และลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

นายอิทธิพล กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดคนไทยไม่ทิ้งกัน สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าศิลปินและชุมชน ผู้ประกอบการด้านวัฒนธรรม ทางกระทรวงฯจึงมีความต้องการที่จะช่วยเหลือ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ให้กลุ่มคนเหล่านี้ จึงตั้งใจจัดงานนี้ขึ้น เพื่อต้องการฟื้นฟู เยียวยา สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมวัฒนธรรม รวมทั้งชุมชนจากทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 งานนี้เชื่อว่าจะทำให้คนที่ทำงานด้านวัฒนธรรม พอมีรายได้จากช่วงที่ต้องสูญเสียรายได้จากโควิด-19


สำหรับกิจกรรมในงาน มีร้านอาหารท้องถิ่น และสินค้าพื้นเมืองขึ้นชื่อ จากทั่วประเทศกว่า 100 ร้านมาเปิดให้ได้เลือกชอป และชิม รวมทั้งมีการแสดงพื้นบ้านจากทั่วประเทศผลัดขึ้นแสดงตลอดการจัดงาน พร้อมกันนี้มีการแสดงจากศิลปินนักร้องชื่อดัง เช่น ลิเกศรราม น้ำเพชร, จินตรา พูนลาภ, ชาย เมืองสิงห์ เป็นต้น

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง