fbpx

เชิดชูเคลื่อนไหวการเมือง

กทม. 16 ส.ค.-ความเคลื่อนไหวการชุมนุมของกลุ่มชื่อ ประชาชนปลดแอก บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ช่วงหัวค่ำวันนี้ แกนนำผู้ชุมนุมได้ให้ศิลปินเพลงวงสามัญชน ขึ้นแสดงดนตรีเรียกร้องความเท่าเทียมให้ผู้ชุมนุมรับชม พร้อมชักชวนให้ผู้ชุมนุมเปิดไฟแฟลชโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ในการเชิดชูการเคลื่อนไหวทางการเมืองของแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ในช่วงปี 2550 ถึง 2557

นอกจากนี้ยังมีการหยิบยกเอาเนื้อหาคดีความต่างๆ ที่อยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสาธารณชน มานำเสนอต่อผู้ชุมนุม โดยระบุว่า เป็นเครื่องยืนยันถึงปัญหาความไม่เท่าเทียมที่ประชาชนได้รับจากกระบวนการยุติธรรมของประเทศ


สำหรับการชุมนุมในวันนี้ ทางแกนนำได้ขออนุญาตจัดการชุมนุมกับตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ไว้ถึงเวลาเที่ยงคืน แต่จะมีการประกาศปักหลักพักค้าง หรือชุมนุมยืดเยื้อหรือไม่นั้น ต้องรอการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์