fbpx

เชิดชูเคลื่อนไหวการเมือง

กทม. 16 ส.ค.-ความเคลื่อนไหวการชุมนุมของกลุ่มชื่อ ประชาชนปลดแอก บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ช่วงหัวค่ำวันนี้ แกนนำผู้ชุมนุมได้ให้ศิลปินเพลงวงสามัญชน ขึ้นแสดงดนตรีเรียกร้องความเท่าเทียมให้ผู้ชุมนุมรับชม พร้อมชักชวนให้ผู้ชุมนุมเปิดไฟแฟลชโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ในการเชิดชูการเคลื่อนไหวทางการเมืองของแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ในช่วงปี 2550 ถึง 2557

นอกจากนี้ยังมีการหยิบยกเอาเนื้อหาคดีความต่างๆ ที่อยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสาธารณชน มานำเสนอต่อผู้ชุมนุม โดยระบุว่า เป็นเครื่องยืนยันถึงปัญหาความไม่เท่าเทียมที่ประชาชนได้รับจากกระบวนการยุติธรรมของประเทศ


สำหรับการชุมนุมในวันนี้ ทางแกนนำได้ขออนุญาตจัดการชุมนุมกับตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ไว้ถึงเวลาเที่ยงคืน แต่จะมีการประกาศปักหลักพักค้าง หรือชุมนุมยืดเยื้อหรือไม่นั้น ต้องรอการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แนะแก้หนี้ครู เจรจาลดดอกเบี้ย ไม่ลด ไม่หักจากเงินเดือน

สหกรณ์ เสนอรัฐบาลแก้หนี้ครู เจรจาสถาบันการเงินขอลดดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 4.5 กำหนดเพดานกู้ได้ไม่เกิน70% ของรายได้ ไม่ลดดอก ระบบไม่หักเงินเดือนจ่าย ไล่บี้กันเอง

วิสามัญคนร้ายค้ายาบ้า ยิงสวนตำรวจเจ็บสาหัส

ชุดปราบปรามยาเสพติด จ.แพร่ บุกล้อมจับคนร้ายค้ายาบ้า ยิงสวน ถูกตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายเสียชีวิตคาที่

คุมเพลิงได้แล้ว เหตุหม้อแปลงโรงไฟฟ้าระเบิด

คุมเพลิงได้แล้วหม้อแปลงโรงงานผลิตไฟฟ้า NPS นิคมอุตสาหกรรม 304 ระเบิด สาเหตุเบื้องต้นคาดไฟฟ้าไหลย้อนกลับ ทำให้หม้อแปลงขนาดใหญ่ไม่สามารถรับไฟได้จึงเกิดการระเบิด ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง ตกหนักบางแห่งภาคตะวันออก-ภาคใต้

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ ด้านกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ ส่วนทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร

เปิดยิ่งใหญ่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

พิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการของกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ 2022 ที่สนามดอกบัวยักษ์ มีทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั่วเอเชียจาก 45 ชาติเข้าร่วมชิงชัยกว่า 12,500 คน ใน 40 ชนิดกีฬา 481 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเดินเข้าสู่สนามในลำดับที่ 38 โดยมี “เกมส์-ธันย่า” ถือธงชาติไทยนำหน้าขบวนพาเหรดเข้าสู่สนาม

“บิ๊กโจ๊ก” บินด่วนสรุปคดีโกดังพลุระเบิดมูโนะ จ.นราธิวาส

“บิ๊กโจ๊ก” บินด่วนสรุปคดีโกดังพลุระเบิดที่มูโนะ จ.นราธิวาส ผู้ต้องหา 3 คน เป็นสองสามีภรรยาเจ้าของโกดัง และช่างรับเหมา ดำเนินคดี 7 บริษัทนำเข้า ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐ 16 ราย ผิด ม.157

##In case of embedding the codes separately on PC and MB, please use the following. #PC
#MB
##In case of responsive web, where a single code is preferred, please use the following script. ##RWD script