ยกเลิกเกมอุ่นเครื่อง “สเปอร์ส-เลสเตอร์” เหตุฝนตกหนัก

23 ก.ค. – ยกเลิกเกมอุ่นเครื่อง สเปอร์ส พบ เลสเตอร์ เนื่องจากฝนตกหนัก

เกมฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องปรีซีซั่น นัดประวัติศาสตร์ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในแชมเปียนชิพ อังกฤษ ซึ่งเดิมจะมีขึ้นในวันนี้ (23 ก.ค.) เวลา 17.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ปรากฏว่า ก่อนเกมเริ่มราว 1 ชั่วโมง ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก และไม่มีทีท่าจะหยุด แม้เจ้าหน้าที่พยายามรีดน้ำออกแล้วก็ตาม จนเวลาผ่านมาถึง 17.45 น. มีการประกาศยกเลิกเกมแมตช์นี้อย่างเป็นทางการ เนื่องจากสนามมีน้ำขัง และสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ฝ่ายจัดการแข่งขันจึงทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน เพราะสนามไม่ปลอดภัยต่อการลงเล่น เนื่องจากฝนตกหนัก

จากนั้น เหล่านักเตะทั้งสองทีม เริ่มทยอยออกมาขอบคุณแฟนฟุตบอลในสนามที่เข้ามาราว 10,000 คน ซึ่งตากฝนรออยู่

ฝั่ง สเปอร์ส นำโดย แฮร์รี เคน กองหน้ากัปตันทีม, ซอน เฮืองมิน ซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ และ เจมส์ แมดดิสัน อดีตนักเตะของเลสเตอร์

ส่วน เลสเตอร์ นำโดย ริคาร์โด เปเรยรา, แฮร์รี วิงค์ส, เคเลชี อิเฮียนาโช, เจมี วาร์ดี ดาวซัลโวประจำทีม รวมถึง 2 กุนซือ ทั้ง เอ็นโซ มาเรสกา ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีของจิ้งจอกสยาม และ อังเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือชาวกรีซของไก่เดือยทอง ได้ร่วมขอบคุณแฟนบอลด้วย

ฮัมซา เชาดรี กองกลางของเลสเตอร์ กล่าวว่า รู้สึกเสียดาย เพราะเดินทางมาไกลเพื่อจะพบปะกับแฟนบอลของเรา แต่ก็หวังว่าในปีหน้าจะได้กลับมาประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแฟนๆ หลายคนเข้าใจสถานการณ์ และหวังให้ทั้งสองทีมกลับมาประเทศไทยอีกคร้้ง

โดย สเปอร์ส มีคิวอุ่นเครื่องนัดต่อไป พบ ไลออน ซิตี้ ทีมเจ้าถิ่น ที่ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 26 กรกฎาคม ส่วน เลสเตอร์ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ ลิเวอร์พูล ในวันที่ 30 กรกฎาคม ที่สิงคโปร์ เช่นกัน

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม