fbpx

ครอบครัว-เพื่อนสนิทร่วมอาลัย “ติ๋ม-เพ็ญพร ไพฑูรย์” อดีตนางแบบดัง

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.- บรรยากาศงานรดน้ำศพ “ติ๋ม-เพ็ญพร ไพฑูรย์” อดีตดารานางแบบชื่อดังยุค 80 ซึ่งเสียชีวิตจากภาวะเลือดออกในช่องท้อง ตับอักเสบ กระเพาะและลำไส้อักเสบ เมื่อวานนี้ ด้วยวัย 68 ปี มีครอบครัวและเพื่อนสนิทร่วมอาลัย ลูกเผยแม่ป่วยหลายโรคเรื้อรังมานาน


เมื่อเวลา 15:30 น. บรรยากาศที่ศาลาจงอยู่อ่อน วัดหลักสี่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานรดน้ำศพนางเพ็ญพร ไพฑูรย์ อดีตดารานางแบบชื่อดังในยุค 80 ซึ่งเสียชีวิตจากภาวะเลือดออกในช่องท้อง ตับอักเสบ กระเพาะและลำไส้อักเสบ เมื่อวานนี้ ที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ด้วยวัย 68 ปี บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงคุณพ่อต่อลาภ กำภูศิริ หรือพ่อต่อ อดีตสามี และบุตรชาย นายชนภณ พงศ์​ธนภาคิน หรือโจ และเพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คน ร่วมรดน้ำศพไว้อาลัยการจากไป โดยมีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งเป็นผู้ให้การช่วยเหลือ ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล และเป็นคนทำให้ทุกคนกลับมาให้ความสนใจกับนางเพ็ญพร อีกครั้ง หลังจากที่หลายคนลืมไปแล้ว พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูประมาณ 10 คน เป็นผู้ดำเนินการ จัดพิธีรดน้ำศพและคอยอำนวยความสะดวกลอดพิธีการ

นายธนพล หรือโจ ลูกชายของเพ็ญพร ระบุว่าแม่มีอาการป่วยเรื้อรังมานานแล้ว ด้วยหลายโรค มีทั้งไทรอยด์เป็นพิษ และวัณโรค แต่วัณโรค​ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้แม่เสียชีวิต แม่ป่วยเรื้อรังมานานแล้ว แต่ไม่ยอมไปหาหมอ จนกระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแม่อาการหนัก แอดมิทในโรงพยาบาล ต่อมาวันอาทิตย์ อาการดีขึ้น สามารถลุกขึ้นมานั่งทานข้าวได้เอง พูดคุยยิ้มแย้มหัวเราะได้ จนกระทั่งเมื่อวานช่วงเช้าประมาณ 07.00 น คุณหมอโทรศัพท์มาบอกว่า แม่หัวใจหยุดเต้น พยายามกู้ชีพ แต่ไม่เป็นผล จึงต้องปล่อยไปตามสภาพ


ที่ผ่านมาแม่ใช้ชีวิตเพียงลำพัง ตนไม่ได้ทอดทิ้ง ยังคงส่งเสียเลี้ยงดูตามปกติ เคยพยายามพาแม่ไปอยู่ด้วยกัน แต่แม่ไม่ยอม บอกว่าต้องการอยู่คนเดียวสบายใจกว่า ต่อมาได้รับการติดต่อจากคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ว่าแม่มีอาการทรุดหนัก อยากให้รับแม่ไปอยู่ด้วย ตนจึงรีบไปรับ ก่อนหน้านั้นตอนที่บิณฑ์ช่วยเหลือ แม่ดีใจมาก แต่หลังจากนั้น​แม่ทุกข์หนักกว่าเดิม เพราะมีคนเอาเปรียบเขาเอาเงินเขาไป แม่บอกว่าตอนจนเขาสุขกว่านี้ ตนบอกให้ปล่อยวาง ใครอยากเอาก็เอาไป ตนดูแลได้

ด้านบิณฑ์ ระบุว่า ปกติแล้ว “พี่ติ๋ม เพ็ญพร” เป็นคนรักสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว ชอบวาดรูป ไม่ชอบความวุ่นวาย ซึ่งด้วยอารมณ์ศิลปินดังกล่าวทำให้ครอบครัว​ต้องแยกกันอยู่ ถึงตนมารู้อีกทีก่อนที่พี่ติ๋มมีอาการทรุดหนัก เข้าช่วยเหลือ และเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกชายของพี่ติ๋ม พี่โจ มารับแม่ไปดูแล ซึ่งตนได้ถามข่าวคราวมาตลอด จนกระทั่งมาทราบเมื่อเช้าว่าเสียชีวิตแล้ว ตกใจมาก เป็นไปได้อย่างไร ก่อนตัดสินใจไปโรงพยาบาล และรับศพมาวัด ส่วนงานศพลูกชายจะเป็นผู้รับผิดชอบ​ทั้งหมด

บิณฑ์ ยอมรับว่ามีคนเอาเงินของพี่ติ๋มไปจริง เป็นคนใกล้ชิดตัวพี่ติ๋ม เคยดูแลและช่วยเหลือพี่ติ๋มมาก่อน เอาไป 360,000 บาท และตนรู้เคยคุยกับคนคนนี้ด้วย แต่ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่คนในครอบครัว วอนกลุ่มแฟนคลับ​หยุดรื้อฟื้นหรือดราม่า เรื่องนี้ขอให้จบไป


สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพนางเพ็ญพร ไพฑูรย์ จะสวดเพียง 3 วัน และจะฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 13.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต