fbpx

ตำรวจขอประชาชนเลี่ยงกิจกรรมคาร์ม็อบ

กทม. 9 ก.ค.- กองบัญชาการตำรวจนครบาล แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางชุมนุมคาร์ม็อบ พรุ่งนี้ คาดหลายเส้นทางได้รับผลกระทบ


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงเตรียมความพร้อมสถานการณ์การชุมนุมโดยระบุว่า วันพรุ่งนี้(10 ก.ค. 64) มีการนัดชุมนุม 3 กลุ่ม คือ กลุ่มประชาชนคนไทย ,กลุ่มคนไทยไม่ทน และกลุ่มคาร์ม็อบ แต่ขณะนี้ กทม.เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หากมีการชุมนุม มั่วสุม การจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะเข้าข่ายมีความผิด รวมถึง พ.ร.บ.ควบคุมโรค และ พ.ร.บ.การจราจร หากมีการเคลื่อนขบวนไปที่ต่างๆ หากกลุ่มผู้ชุมนุมมีการจัดกิจกรรมในช่วงที่ ศบค.ประกาศออกแนวทางข้อกำหนดยกระดับมาตรการจำกัดการเดินทาง 14 วัน เพื่อตั้งเป้าลดจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ให้ได้ภายใน 2-4 สัปดาห์ จะถูกดำเนินคดีในความผิดตาม พร.บ..ฉุกเฉินฯ เช่นกัน

ด้านพลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากที่มีการนัดรวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เพื่อทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ไปยัง 4 พรรคการเมืองและจุดสุดท้ายที่แยกราชประสงค์ มีเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบตั้งแต่แยกอรุณอัมรินทร์ สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนราชดำเนินกลาง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แยกผ่านฟ้า ถนนหลานหลวง ถนนพระราม 6 ถึงพรรคประชาธิปัตย์ ถนนกำแพงเพชร ไปจนถึงพรรคภูมิใจไทย ถนนพหลโยธิน ถนนรัชดาฯ ถึงพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมพลังประชาชาติไทย ถนนอโศกมนตรี เลี้ยวขวาถนนสุขุมวิท ถนนเพลินจิต ถึงแยกราชประสงค์ ทั้งนี้ ย้ำว่าจะไม่มีการปิดถนน ยกเว้นผู้ชุมนุมกีดขวางเส้นทางจนสัญจรไม่ได้ ขณะที่ประชาชนสามารถหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางหลัก และทางด่วนทางพิเศษ ที่อยู่ใกล้เคียงกับเส้นทางดังกล่าว  โดย กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจร คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ได้รับ ผลกระทบน้อยที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้