fbpx

ตม.ล่อซื้อบริการทางเพศหญิง สปป.ลาว

กทม.5 ก.ค.-ตม.หนองคาย  แฝงตัวเป็นลูกค้าร้านคาราโอเกะ ล่อซื้อบริการทางเพศหญิง สปป.ลาว ก่อนขยายผลจับเจ้าของร้าน และหญิง สปป.ลาว 3 คน ดำเนินคดีฐานค้ามนุษย์


พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงว่า ตม.จว.หนองคาย จับกุมนายสงกรานต์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านคาราโอเกะ พร้อมหญิง สปป.ลาว 3 คน ที่ห้องพักรีสอร์ท ฐาน “เป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคลและเด็ก โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี, เป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี, เป็นผู้ดูแลหรือจัดการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณี และเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งหญิง”  ส่วนหญิงสาวชาวลาว แจ้งข้อหา  “เป็นคนเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต”

ตม.จว.หนองคาย สืบสวนทราบว่า กลุ่มคนต่างด้าวสัญชาติลาวบางส่วนลักลอบเข้ามาทำงานค้าประเวณี ที่ร้านคาราโอเกะในพื้นที่ หนองคาย  โดยทางร้านลักลอบเปิดให้นักท่องเที่ยวขาประจำมาใช้บริการกินดื่ม และซื้อบริการทางเพศ  โดยใช้วิธีปิดไฟในร้าน อำพรางเจ้าหน้าที่ให้หลงเชื่อว่าร้านปิด จากการสืบสวนพบว่ามีหญิงชาว สปป.ลาว อายุต่ำกว่า 18 ปี ให้บริการอยู่ในร้านด้วย ซึ่งเจ้าของร้านจะให้เด็กหญิง เสนอขายบริการทางเพศครั้งละ 1,500-2,000 บาท เจ้าของร้านจะคอยควบคุมและสั่งให้เด็กมาบริการแขก หากมีการขายบริการทางเพศเจ้าของร้านจะได้เงินส่วนแบ่งครั้งละ 300 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวางแผนให้สายลับเข้าไปใช้บริการในร้านคาราโอเกะดังกล่าว  ซึ่งหญิงชาว สปป.ลาวได้ชักชวนสายลับให้ซื้อบริการทางเพศ เมื่อมีการตกลงราคากันเรียบร้อย ก็จะออกไปที่รีสอร์ท เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด สังเกตการณ์ที่ร้านคาราโอเกะ และที่หน้ารีสอร์ท ต่อมา ทางร้านได้ส่งหญิงชาว สปป.ลาว คือ น.ส.ดาว อายุ 15 ปี ไปให้บริการทางเพศกับสายลับที่รีสอร์ท เมื่อสายลับพา น.ส.ดาว เข้าพักที่รีสอร์ทแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม


น.ส.ดาว เล่าว่า ลักลอบเดินทางเข้าประเทศไทยพร้อมพี่สาว ทางช่องทางธรรมชาติ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นมาทำงานขายบริการทางเพศให้กับนักท่องเที่ยวครั้งละ 1,500 บาท เมื่อเสร็จภารกิจจะนำเงินจำนวน 300 บาท มาให้กับเจ้าของร้านเพื่อเป็นส่วนแบ่ง  เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมนายสงกรานต์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานค้ามนุษย์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น