fbpx

ม็อบราษฎรยังไม่แจ้งชุมนุม แนะเลี่ยงห้าแยกลาดพร้าวเย็นนี้

กรุงเทพฯ 27 พ.ย.- ตำรวจควบคุมฝูงชน 3 กองร้อย ดูแลการชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว เย็นนี้ พร้อมแนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป


            พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงกรณีการดูแลความสงบเรียบร้อย หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัว ที่ห้าแยกลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบของตำรวจ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดละ 3 กองร้อย สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนกัน 3 ผลัด  ประกอบด้วย กองร้อยน้ำหวาน 1 กองร้อย และตำรวจจราจร เพื่อดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย

            ส่วนวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.) มีการชุมนุมที่ ห้างอิมพีเรียลสำโรง อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.สำโรงเหนือ ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังแยกบางนา เป็นพื้นที่ของ สน.บางนา และ วันที่ 29 พฤศจิกายน มีการประกาศรวมตัวกันที่ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ในพื้นที่ของ สน.โชคชัย ซึ่งตลอดทั้ง 3 วัน กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้แจ้งยื่นขอชุมนุมในสาธารณะกับเจ้าหน้าที่


         ขณะที่ความคืบหน้าเหตุการณ์การ์ดอาชีวะของกลุ่มคณะราษฎร ก่อเหตุใช้อาวุธปืนและระเบิดหลังการชุมนุม พลตำรวจตรีปิยะ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายขว้างวัตุคล้ายระเบิด ที่ปรากฎในคลิป แต่ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะนี้ ชุดสืบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ ข้อหา มีหรือครอบครองวัตถุระเบิด

         อย่างไรก็ตาม พลตำรวจตรีปิยะ ยอมรับ รู้สึกกังวลว่าการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าววันนี้ หากยังไม่มีการแจ้งขอเจ้าหน้าที่จัดการชุมนุมตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถตั้งจุดคัดกรอง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมได้ และเกรงว่าอาจเป็นช่องโหว่ให้ผู้ชุมนุมบางกลุ่มนำอาวุธ หรือ สิ่งผิดกฎหมาย เข้าในพื้นที่ จนเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย วันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

          ด้าน พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงแผนการจัดการจราจร วันนี้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณห้าแยกลาดพร้าวตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป พร้อมยืนยันตำรวจยังเปิดการจราจรตามปกติ เว้นแต่กลุ่มผู้ชุมนุมจะลงไปกีดขวางพื้นผิวการจราจร โดยเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถนนพหลโยธินขาออก ตั้งแต่แยกกำแพงเพชร ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนพหลโยธินขาเข้า ตั้งแต่ ห้าแยกลาดพร้าว ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนลาดพร้าว ตั้งแต่ แยกรัชดาลาดพร้าว ถึง ห้าแยกลาดพร้าว / ถนนวิภาวดี ขาเข้า ช่องคู่ขนาน บริเวณถนนหอวัง ถึง ถนนห้าแยกลาดพร้าว และห้าแยกลาดพร้าว


        ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนใช้งานได้แก่ ถนนรัชดาภิเษก / ถนนโชคชัย 4 / ถนนลาดพร้าววังหิน / ถนนเสนานิคม / ถนนสุทธิสาร / ถนนวิภาวดีฯ ในช่องทางหลัก / ถนนกำแพงเพชร 2 / ซอยโชคชัยร่วมมิตร / ซอยวิภาวดีรังสิต 3 / และทางยกระดับโทลเวย์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง