ม็อบราษฎรยังไม่แจ้งชุมนุม แนะเลี่ยงห้าแยกลาดพร้าวเย็นนี้

กรุงเทพฯ 27 พ.ย.- ตำรวจควบคุมฝูงชน 3 กองร้อย ดูแลการชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว เย็นนี้ พร้อมแนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป


            พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงกรณีการดูแลความสงบเรียบร้อย หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัว ที่ห้าแยกลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบของตำรวจ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดละ 3 กองร้อย สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนกัน 3 ผลัด  ประกอบด้วย กองร้อยน้ำหวาน 1 กองร้อย และตำรวจจราจร เพื่อดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย

            ส่วนวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.) มีการชุมนุมที่ ห้างอิมพีเรียลสำโรง อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.สำโรงเหนือ ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังแยกบางนา เป็นพื้นที่ของ สน.บางนา และ วันที่ 29 พฤศจิกายน มีการประกาศรวมตัวกันที่ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ในพื้นที่ของ สน.โชคชัย ซึ่งตลอดทั้ง 3 วัน กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้แจ้งยื่นขอชุมนุมในสาธารณะกับเจ้าหน้าที่


         ขณะที่ความคืบหน้าเหตุการณ์การ์ดอาชีวะของกลุ่มคณะราษฎร ก่อเหตุใช้อาวุธปืนและระเบิดหลังการชุมนุม พลตำรวจตรีปิยะ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายขว้างวัตุคล้ายระเบิด ที่ปรากฎในคลิป แต่ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะนี้ ชุดสืบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ ข้อหา มีหรือครอบครองวัตถุระเบิด

         อย่างไรก็ตาม พลตำรวจตรีปิยะ ยอมรับ รู้สึกกังวลว่าการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าววันนี้ หากยังไม่มีการแจ้งขอเจ้าหน้าที่จัดการชุมนุมตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถตั้งจุดคัดกรอง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมได้ และเกรงว่าอาจเป็นช่องโหว่ให้ผู้ชุมนุมบางกลุ่มนำอาวุธ หรือ สิ่งผิดกฎหมาย เข้าในพื้นที่ จนเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย วันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

          ด้าน พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงแผนการจัดการจราจร วันนี้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณห้าแยกลาดพร้าวตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป พร้อมยืนยันตำรวจยังเปิดการจราจรตามปกติ เว้นแต่กลุ่มผู้ชุมนุมจะลงไปกีดขวางพื้นผิวการจราจร โดยเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถนนพหลโยธินขาออก ตั้งแต่แยกกำแพงเพชร ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนพหลโยธินขาเข้า ตั้งแต่ ห้าแยกลาดพร้าว ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนลาดพร้าว ตั้งแต่ แยกรัชดาลาดพร้าว ถึง ห้าแยกลาดพร้าว / ถนนวิภาวดี ขาเข้า ช่องคู่ขนาน บริเวณถนนหอวัง ถึง ถนนห้าแยกลาดพร้าว และห้าแยกลาดพร้าว


        ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนใช้งานได้แก่ ถนนรัชดาภิเษก / ถนนโชคชัย 4 / ถนนลาดพร้าววังหิน / ถนนเสนานิคม / ถนนสุทธิสาร / ถนนวิภาวดีฯ ในช่องทางหลัก / ถนนกำแพงเพชร 2 / ซอยโชคชัยร่วมมิตร / ซอยวิภาวดีรังสิต 3 / และทางยกระดับโทลเวย์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา