เปิดคลิปปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม เจ็บ 2 คน

กรุงเทพฯ 26 พ.ย. – เปิดคลิปนาทีชุลมุน ผู้ก่อเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่ บาดเจ็บ 2 คน และมีเสียงปืนดังตามมาอีก 4 นัด


เมื่อเวลาประมาณ 22.10 น. วานนี้ (25 พ.ย.) เกิดเหตุชุลมุนขึ้น หลังมีเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง และตามมาด้วยเสียงปืนอีก 4 นัด บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ อเวนิว รัชโยธิน พบมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน และกลุ่มการ์ดจับตัวผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนได้ 1 คน โดยทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายวันชัย อารีย์ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนาเขตหนองจอก กทม. ถูกยิงบริเวณหน้าท้อง นำส่ง รพ.พระราม 9 และนายพายัพ เขียววิลัย อายุ 31 ปี ภูมิลำเนา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ (ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ) นำส่ง รพ.เซนต์หลุยส์

ด้านนายสมบัติ ทองย้อย หนึ่งในหัวหน้าทีมการ์ดดูแลผู้ชุมนุม บอกว่า มีเสียงระเบิดและเสียงปืนดังขึ้น ขณะนั้นการ์ดได้เข้ามาช่วยคนเจ็บและรุมผู้ก่อเหตุ โดยในพื้นที่พบวัตถุมีลักษณะเป็นท่อพีวีซี คล้ายไปป์บอมบ์ที่ผลิตขึ้นมา แต่ไม่ทราบว่าใส่อะไรไปบ้าง และมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า มีการ์ดถูกยิง 2 นัด คาดว่าโดนบริเวณช่องท้อง แต่ไม่ฟันธงว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องการเมือง


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบจุดที่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย จุดที่พบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด และจุดที่พบกระเป๋าไม่ทราบเจ้าของวางทิ้งไว้ รวมถึงเป็นจุดที่กู้ภัยแจ้งว่ามีการระเบิดของวัตถุระเบิดบางชนิด ซึ่งเจ้าหน้าที่อีโอดี พร้อมด้วยหน่วยสุนัขตำรวจได้เข้าร่วมตรวจสอบในทุกจุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด ซุกซ่อนที่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ของคนที่คาดว่าเป็นผู้ต้องสงสัย ขณะที่ตามจุดเกิดเหตุพบชิ้นส่วนระเบิด เร่งส่งตรวจ ส่วนสาเหตุอย่างเป็นทางการอยู่ระหว่างการสอบสวน

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจตุจักร ได้เข้าทำความสะอาดพื้นที่และทาสีทับข้อความบนกำแพง รวมถึงพื้นผิวการจราจร บนถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางกลับ

ส่วนความเคลื่อนไหวในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ซึ่งมีการนำตู้คอนเทนเนอร์ แบริเออร์ และรั้วลวดหนาม มาสร้างเป็นเครื่องกีดขวางบนถนนหลายจุด เช่น ถ.สวรรคโลก ถ.ราชดำเนิน และ ถ.ประชาธิปไตย ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำรถโฟร์คลิฟท์และรถเครน เข้ามาเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ออกจากพื้นผิวการจราจร พร้อมกับรื้อแนวแผงกั้น รั้วลวดหนาม ที่ถูกนำมาวางตั้งปิดเส้นทางมุ่งหน้าสู่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ก่อนจะเปิดการจราจรตามปกติ ส่วนตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมด มีรายงานว่าถูกเคลื่อนย้ายไปเก็บไว้ที่สนามม้านางเลิ้งเก่า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน