จำคุก”กานต์ วิภากร”5ปีปรับ2.5แสนโพสต์หมิ่น”อีฟ แม็กซิม”

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.- ศาลสั่งจำคุก 5 ปี ปรับ 250.,000 บาท ”วิภากร ศุขพิมาย”ภรรยาเสก โลโซ หลัง “อีฟ แม็กซิม” ฟ้องหมิ่นประมาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2ปี


           ศาลอาญารัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีที่นางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แม็กซิม อายุ 30 ปี อดีตรองอันดับ 1 มิสแม็กซิม ไทยแลนด์ ปี 2008 เป็นโจทก์ฟ้องนางวิภากร ศุขพิมาย หรือกานต์ อายุ 47 ปีภรรยาของนายเสกสรรค์  ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

         กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 14 มิถุนายน 2562 ต่อเนื่องกัน จำเลย ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Wiphakorn Karn โพสต์ข้อความ ใส่ความโจทก์ ทำนองว่า เหลือมนรก5555 เหลือมไม่เหลือยางอาย ไปขุดมุดรูหนีเหอะ นะ และข้อความ อีเหลือมกีดกันลูกและแม่ของลูกทุกคนไม่ให้เจอพ่อ และข้อความ อื่นโดยลักษณะดังกล่าวเป็นการลดคุณค่าโจทก์และบุคคลทั่วไปที่พบเห็นเข้าใจว่า  โจทก์เป็นคนไม่ดี ทำให้ต้องเสื่อมเสีย ชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง โดยจำเลยให้การ ปฏิเสธ


         ศาลพิเคาระห์แล้วเห็นว่า คดีมีมูล การกระทำของจำเลยเป็นการใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ข้อความ และไลฟ์สด ในลักษณะด่าทอ เป็นการกระทำผิดจริงตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 จึงพิพากษาให้ จำคุกกระทงละ 1 ปี มี 5 กระทง รวมจำคุก 5 ปี และปรับ 2 แสน 5 หมื่นบาท แต่จำเลยยังไม่เคยถูกลงโทษมาก่อน จึงให้รอลงอาญา 2 ปี และให้รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติทุก 3 เดือน เป็นเวลา 2 ปี หากไม่ชำระค่าปรับให้กักขังแทนค่าปรับ ซึ่งทนายความของนางวิภากรจะยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป

         โดยก่อนหน้านึ้ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศาลได้พิพากษาจำคุก นางวิภากร 5 ปี และปรับ 2 แสนบาท ในคดีหมิ่นประมาท อีฟ แม็กซิม อีกคดีมาแล้ว และได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา