“บิ๊กโจ๊ก” ขอดูรายละเอียดก่อนลงสมัคร สว.

กรุงเทพฯ 28 เม.ย. – “บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันลูกน้องไม่มีเอี่ยวปลดป้ายชื่อหน้าห้องทำงาน ลั่นใครทำก็รับกรรมไป ยอมรับคิดเรื่องสมัคร สว. เพราะจะได้ทำงานเพื่อประชาชนระหว่างถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้สัมภาษณ์หลังเสร็จพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถึงกระแสข่าวผู้ที่ปลดป้ายชื่อของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกจากหน้าห้องทำงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นฝีมือของลูกน้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ โดยยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของลูกน้องตนอย่างแน่นอน เพราะเมื่อตนทราบคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา และวันรุ่งขึ้น (19 เม.ย.) ตนให้ลูกน้องเข้าไปเก็บข้าวของในห้องทำงาน และคืนรถประจำตำแหน่งทันที เพราะตนเป็นคนมีวินัย ทั้งที่จะไม่คืนก็ได้ เนื่องจากยังมีสถานะเป็นรอง ผบ.ตร. อยู่

เมื่อถามว่าจะตามหาคนปลดป้ายชื่อหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าไม่ตามหา ใครทำอะไรก็รับไป สำหรับตนทำไปตามกรอบของกฎหมาย อะไรผิดกฎหมายก็ต้องว่าไป วันนี้ทุกคนอาจจะบอกว่าตนทำถูก แต่ผู้ตัดสินคือศาล


กรณีบอกกับสื่อมวลชนว่าจะไปยื่นฟ้อง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง กรณีเซ็นคำสั่งให้ตนออกจากราชการโดยมิชอบ ตนขอเวลารวบรวมเอกสารประมาณ 2 สัปดาห์

ส่วนกระแสข่าวจะลงสมัครสมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่ามีประชาชนหลายคนอยากให้ตนลงสมัครเป็นตัวแทนของประชาชน ซึ่งตนขอดูรายละเอียดก่อน อีกทั้งช่วงนี้ว่าง และมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ทำประโยชน์เพื่อประชาชนเพราะตนยังแข็งแรง ยังมีพลัง และมีความคิดสร้างสรรค์ พร้อมยืนยันว่าไม่เสียกำลังใจ เพราะตนได้กำลังใจจากพี่น้องชาวใต้ 14 จังหวัด ที่ให้กำลังใจเสมอมา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยอมรับว่าการถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนมีสิ่งที่น่าเสียดายอยู่ เพราะยังมีหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ทำในงานที่รับผิดชอบ ทั้งหนี้นอกระบบ การปราบปรามยาเสพติด หรือค้ามนุษย์ ตนอยากฝากบอกพี่น้องชาวอีสานที่มาร้องเรียนว่าให้รอ ถ้าได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่จะกลับไปสะสางอย่างแน่นอน ยืนยันว่าตนไม่อยากได้อำนาจ แต่อยากกลับไปเพื่อทำงานให้พี่น้องประชาชน


ส่วนคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงชุดของ พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร. ในฐานะประธานกรรมการที่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ตั้งขึ้นมา ในวันพรุ่งนี้ (29 เม.ย.) จะมีการเรียกประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พร้อมพวก 5 คน เป็นครั้งแรกนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าไม่รู้สึกหนักใจ และตนได้ทำหนังสือคัดค้านคณะกรรมการบางท่านที่เป็นคู่ขัดแย้ง และตนเชื่อมั่นในการทำงานของ พล.ต.อ.สราวุฒิ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ