ช่างกระจกบุกเดี่ยวชิงทอง รับติดหนี้พนันออนไลน์-หมุนเงินไม่ทัน

กรุงเทพฯ 10 ส.ค.- คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองในห้างฯ ดังย่านสุขาภิบาล 5 กวาดทอง และเงินสดเกือบ 2 ล้านบาท สารภาพทำอาชีพช่างทำกระจกอะลูมิเนียม แต่ติดหนี้พนันออนไลน์ นำเงินมัดจำของลูกค้าไปใช้หนี้พนันจนเงินหมุนไม่ทัน โดยวางแผนจะก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่ทันได้ลงมือ


จากกรณีเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองรูปพรรณและเงินสดและทองรูปพรรณภายในร้านทองที่ห้างฯ บิ๊กซี ฟู้ดเพลส สุขาภิบาล 5 เขตสายไหม โดย ใช้วิธีการฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ตู้เคาน์เตอร์ ชักไฟแช็กขู่พนักงานว่าจะเผาร้าน ทำให้พนักงานตื่นกลัว หนีเอาชีวิตรอด ก่อนคนร้ายกวาดทรัพย์สินเป็น เงินสด 200,000 บาท, สร้อยคอทองคำ 2 สลึง จำนวน 16 เส้น , สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 22 เส้น และสร้อยคอทองคำ 2 บาท 9 เส้น รวมทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไป 48 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 1.9 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อค่ำวานนี้ (9 ส.ค.66)

ล่าสุดเวลา 17.00. น. พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ร่วมกับตำรวจสืบสวนนครบาล 2 เข้าสอบปากคำนายวินัย อายุ 40 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ 794/2566 ลงวันที่ 10 ส.ค.2566 ในข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน” ได้แล้ว โดยจับกุมได้ที่บริเวณซอยเอกมัย 22


พล.ต.ต.อรรถพล เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีอาชีพรับทำกระจกอะลูมิเนียม มีครอบครัวแล้ว โดยมีภรรยา 1 คน และลูกอีก 3 คน แต่ติดการพนันออนไลน์เป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท จึงนำเงินมัดจำของลูกค้าไปใช้หนี้พนันจนเงินหมุนไม่ทัน เมื่อลูกค้าทวงถามจึงทำให้เกิดความกดดันตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยผู้ต้องหาก่อเหตุเพียงคนเดียว ใช้เจลแอลกอฮอล์ผสมทินเนอร์เข้าไปขู่พนักงานในร้านทองว่าจะเผาร้าน

หลังจากก่อเหตุ นายวินัย ไปนอนที่บ้านเพื่อนภายในซอยรามอินทรา 31 แล้วจอดรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุทิ้งไว้ ก่อนถูกตำรวจตามไปจับกุมได้ที่ย่านเอกมัย ขณะเอาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด เมื่อตรวจค้นพบทองรูปพรรณของกลางอยู่ในกระเป๋าสะพาย และเงินสดของกลางอีกจำนวนหนึ่ง โดยนายวินัยอ้างว่าได้นำเงินสดของกลางไปโอนใช้หนี้ค่าวัสดุทำกระจกอะลูมิเนียมจำนวนกว่า 100,000 บาท

จากการสอบปากคำยังพบว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุมีการวางแผนจะก่อเหตุถึง 2 ครั้ง แต่ยังไม่ทันได้ลงมือ ครั้งแรกจะก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารแห่งหนึ่ง ย่าน กม.4 ถนนรามอินทรา โดยเตรียมระเบิดเวลาปลอมไว้ก่อเหตุ แต่ต้องเปลี่ยนใจล้มล้มเลิกไป เพราะแม่โทรศัพท์มาหาพอดี ส่วนครั้งที่ 2 เตรียมก่อเหตุที่ร้านทองในห้างฯ บิ๊กซี ย่านถนนสุขาภิบาล 5 อีกสาขาหนึ่ง แต่ในขณะที่เตรียมก่อเหตุนั้น การจราจรติดขัดจึงตัดสินใจล้มเลิกไป จนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้


อย่างไรก็ตาม จะต้องให้เจ้าของร้านทองมายืนยันจำนวนทองรูปพรรณว่าได้ครบถ้วนหรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนระบุว่าเจ้าของร้านยืนยันว่าคนร้ายได้ทองไป 28 บาท เมื่อสอบสวนผู้ต้องหาแล้วเสร็จก็จะนำตัวส่งฝากขังในวันพรุ่งนี้ต่อไป โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน