จ่อแจ้งข้อหาระดับ ผกก.-รอง ผบก. 3 นาย คดีอายัดบัญชี 176 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 12 มิ.ย.- “บิ๊กโจ๊ก” ระบุพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนคดีอายัดบัญชี 176 ล้านบาท ในพื้นที่ทองหล่อ ส่งให้พิจารณาแล้ว ยันปลายสัปดาห์ จะแจ้งข้อหาตำรวจอย่างน้อย 3 นาย ระดับรองผู้บังคับการจนถึงผู้กำกับการ


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พูดถึงกรณีคดีอายัดบัญชีธนาคารเป็นเงินกว่า 176 ล้านบาท ของขบวนการค้ายาเสพติด ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งเป็นบัญชีของชายชาวเมียนมาที่คาดว่าเสียชีวิตไปแล้ว และมีการตรวจพบเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีสรุปสำนวนส่งมาให้ตนเองแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ตนเองยังไม่ได้ดูและศึกษาสำนวนดังกล่าว จึงขอเวลาดูสำนวนก่อน ซึ่งจะมีความชัดเจนในการแจ้งข้อกล่าวหาภายในปลายสัปดาห์นี้แน่นอน ส่วนที่มีการนำเสนอข่าวว่า นอกจากผู้กำกับการ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดพิจิตรแล้ว ยังมีตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น ยอมรับว่ามีตำรวจหน่วยอื่นเข้าไปเกี่ยวข้องจริง แต่ยังไม่สามารถบอกได้ในตอนนี้ โดยคดีนี้มีตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างน้อย 3 นาย ประกอบด้วย ผู้กำกับการ 2 นาย และระดับรองผู้บังคับการภูธรจังหวัด 1 นาย ส่วนจะจังหวัดไหนหรือหน่วยไหน ขอให้รอความชัดเจนช่วงปลายสัปดาห์ ซึ่งทั้งหมดจะโดนในข้อหา ม.157 ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน


นอกจากนี้ มีการสอบถามว่า มีข้าราชการฝ่ายปกครอง หรือบุคคลอื่นเกี่ยวข้องกับการอายัดด้วยอีกหรือไม่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า ขอเวลาตรวจสอบ แต่หากหลักฐานเชื่อมโยงถึงก็จะดำเนินคดีทั้งหมดเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน