ผบ.ตร.ย้ำเข้มความปลอดภัยผู้นำ ยัน ตร.ปฏิบัติตามสากล

กทม. 19 พ.ย.-ผบ.ตร.ยันเข้มดูแลความปลอดภัยผู้นำจนออกนอกราชอาณาจักร พอใจมาตรการดูแลความปลอดภัย ยืนยันตำรวจปฏิบัติตามมาตรฐานสากลกับผู้ชุมนุม จำเป็นต้องสกัดหลังพบมีความพยายามเคลื่อนขบวน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดดูแลความปลอดภัยในการประชุมเอเปค 2022 ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมมาตรการความปลอดภัยรอบพื้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์และเยี่ยมชมการทำงานของสื่อมวลชน โดยเน้นย้ำกับทางเจ้าหน้าที่การรักษาความปลอดภัยยังคงเข้มงวดจนกว่าการประชุมจะสิ้นสุดลง สำหรับมาตรการการดูแลความปลอดภัยที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นอย่างดียังไม่มีเหตุรุนแรง


ส่วนกระแสข่าวในโซเชียลว่าจะมีการดัดแปลงโดรนเพื่อวางระเบิดในศูนย์การประชุมฯ ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ หน่วยงานด้านความมั่นคงทั้งตำรวจ ทหาร เฝ้าระวังเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติในเรื่องดังกล่าว

ส่วนกรณีการชุมนุมที่ผ่านมาที่ลานคนเมือง ถือเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่เพื่อภาพลักษณ์ของประเทศ และเรื่องความปลอดภัยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงไม่ต้องการให้เคลื่อนขบวนออกนอกพื้นที่ และเบี่ยงเส้นทางไปทางอื่น พร้อมยืนยันตำรวจนครบาลผู้ควบคุมและดูแลรับผิดชอบพื้นที่ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานสากล มีประกาศแจ้งเตือนทั้งผู้ชุมนุมและสื่อมวลชน แต่ผู้ชุมนุมยังฝ่าฝืนที่จะออกนอกพื้นที่ที่กำหนดและพยายามเข้าพื้นที่ควบคุม ซึ่งผู้ควบคุมจึงจำเป็นต้องสกัดให้การชุมนุมอยู่ในพื้นที่


ทั้งนี้จากสถานการณ์ที่ผ่านมามีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 15 นาย สาหัส 1 นาย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ในส่วนผู้ชุมนุมที่มีกระแสข่าวว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตา ตนยังไม่ได้รับรายงาน ขอไปตรวจสอบรายละเอียดก่อน

โดยเมื่อวานตำรวจได้จับกุมแกนนำและผู้ชุมนุมไปบางส่วนและได้รับการประกันตัวไปแล้วบางส่วนเมื่อช่วงกลางดึกที่มา พร้อมฝากเตือนผู้ชุมนุม การแสดงออกต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ต้องแจ้งล่วงหน้า 24 ชั่วโมง และหากต้องการเคลื่อนขบวนต้องแจ้งขออนุญาตทุกครั้ง และจะพิจารณาเป็นกรณี หากฝ่าฝืนตำรวจจำเป็นต้องบังคับตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อน-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือและภาคกลาง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา