มูบาดาลา ผลิตปิโตรเลียมในไทยได้เพิ่ม ส่วนทั่วโลก 5 แสนบาร์เรล/วัน

กรุงเทพฯ  2  มิ.ย.- มูบาดาลา ผลิตปิโตรเลียมในไทยได้เพิ่ม ส่วนทั่วโลก 500,000 บาร์เรล/วัน นับเป็นร้อยละ 22 เพิ่มขึ้นจากการผลิตปี 2564


บริษัท มูบาดาลา ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งว่า บริษัทประสบความสำเร็จจากแหล่งผลิตปิโตรเลียมจัสมินและบานเย็นสามารถผลิตน้ำมันดิบสะสมได้ถึง 85 ล้านบาร์เรล อีกทั้งแหล่งผลิตปิโตรเลียมมโนราห์และนงเยาว์สามารถผลิตน้ำมันดิบสะสมได้ถึง 20 ล้านบาร์เรล

ในขณะที่ บริษัทแม่ บริษัท มูบาดาลา ปิโตรเลียม สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประสบความสำเร็จ ในการผลิต 500,000 บาร์เรลเทียบเท่าน้ำมันดิบต่อวันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การก่อตั้ง ความสำเร็จในครั้งนี้สืบเนื่องจากการดำเนินงานเชิงกลยุทธ์ในธุรกิจพลังงานโลก และยังนับเป็นการเพิ่มขึ้นของการผลิตถึงร้อยละ 22 จากปริมาณการผลิตเมื่อปี 2564 โดยก่อนหน้าความสำเร็จในครั้งนี้ บริษัทฯ ยังมีโครงการพัฒนาครั้งสำคัญต่าง ๆ เช่น การถือสิทธิ์ร้อยละ 22 ในแหล่งผลิตปิโตรเลียมทามาร์ในเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกซึ่งเป็นแหล่งผลิตปิโตรเลียมนอกชายฝั่งของประเทศอิสราเอล


เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแหล่งผลิตปิโตรเลียมเปกาการ์ในประเทศมาเลเซียยังประสบความสำเร็จในการผลิตก๊าซธรรมชาติ 500 ล้านลูกบาศก์ฟุต และผลิตก๊าซธรรมชาติเหลว 16,000 บาร์เรลต่อวัน โดยทั้งหมดนี้ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้ในสัดส่วนเกือบร้อยละ 70 จากการดำเนินงานทั้งหมด

ชีค มอนซัวร์ มูฮัมหมัด อัล ฮาเหม็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูบาดาลา ปิโตรเลียม กล่าวว่า นโยบายของบริษัทมุ่งเน้นการผลิตก๊าซธรรมชาติเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นในพื้นที่ปฎิบัติงานหลักของบริษัท ซึ่งได้เพิ่มคุณค่าและสร้างความสัมพันธ์กับผู้มีส่วนได้เสียมาอย่างยาวนาน และยังนับเป็นสะพานเชื่อมต่อไปสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานอีกด้วย  และรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติของเราประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในครั้งนี้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง