fbpx

ตลท. รับ 2 DR เริ่มซื้อขาย 6 พ.ค.

กรุงเทพฯ 5 พ.ค.-ตลท. รับหลักทรัพย์ DR “NDX01” และ DR “STAR5001” เริ่มซื้อขาย 6 พ.ค.


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รับหลักทรัพย์ตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DR) ที่อ้างอิงกองทุนอีทีเอฟที่ลงทุนในดัชนี NASDAQ 100 ของสหรัฐอเมริกา และ DR ที่อ้างอิงกองทุนอีทีเอฟที่ลงทุนในดัชนี STAR 50 ของจีน ซึ่งออกโดย บล. บัวหลวง พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 6 พ.ค. นี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ “NDX01” และ “STAR5001” ตามลำดับ

DR “NDX01” มีหลักทรัพย์อ้างอิงเป็นกองทุนอีทีเอฟ ChinaAMC NASDAQ 100 ที่ลงทุนในดัชนี NASDAQ 100 ซึ่งประกอบด้วยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก 100 บริษัทแรกในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ สหรัฐอเมริกา ส่วน DR “STAR5001” มีหลักทรัพย์อ้างอิงเป็นกองทุนอีทีเอฟ Premia China STAR50 ที่ลงทุนในดัชนี STAR 50 ซึ่งประกอบด้วยหุ้นเทคโนโลยีขนาดใหญ่ 50 บริษัทแรกที่ซื้อขายบนกระดาน STAR (Shanghai Stock Exchange Science and Technology Innovation Board) ในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ซึ่งทั้ง 2 กองทุนอีทีเอฟจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดย DR “NDX01” และ “STAR5001”


ได้นำออกเสนอขายแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรกเมื่อวันที่ 26-27 เมษายน 2565 และจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้

ตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (Depositary Receipt: DR) เป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ผู้ลงทุนไทยสามารถกระจายการลงทุนไปยังต่างประเทศได้โดยสะดวกผ่านตลาดหลักทรัพย์ไทย ผู้ลงทุนสามารถซื้อขาย DR ได้ต่อเนื่องตลอดวันไม่มีหยุดพักกลางวัน ด้วยเงินบาทใช้บัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีอยู่ และมีค่าธรรมเนียมเท่ากับการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียด DR “NDX01” และ “STAR5001” จากหนังสือชี้ชวนและข้อกำหนดสิทธิได้ที่ www.sec.or.th หรือ www.set.or.th หรือบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ บล.บัวหลวง www.bualuang.co.th โทร 0 2618 1111 ทั้งนี้ ผู้สนใจศึกษาข้อมูล DR เพิ่มเติมได้ที่ www.setinvestnow.com. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา