fbpx

แจงกรณีข่าวลูกค้า ธ.ก.ส.สาขานางรอง ร้องเงินหายจากบัญชี

7 เม.ย. – ธ.ก.ส.ชี้แจงกรณีข่าวลูกค้า ธ.ก.ส.สาขานางรอง จ.บุรีรัมย์ ร้องเงินหายจากบัญชี ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ สภ.นางรอง ย้ำ ธ.ก.ส.ให้ความสำคัญเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต รวมถึงมีระบบตรวจสอบการดำเนินงานย้อนหลัง หากลูกค้ามีความสงสัย ติดต่อผู้จัดการสาขาได้โดยตรง


ตามที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวลูกค้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ( ธ.ก.ส.) สาขานางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเงินช่วยเหลือจากโครงการนโยบายรัฐที่โอนเข้าบัญชีของตนเองสูญหายออกจากบัญชี โดยที่ตนเองไม่ได้ถอนออกจากบัญชี ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น ธ.ก.ส.เรียนชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ดังนี้

1.ธ.ก.ส.รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูล พบว่าลูกค้ารายดังกล่าวเป็นลูกค้าเงินฝากสาขานางรอง โดยในปี 2563 ลูกค้าได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รายละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน รวมเป็นเงิน 15,000 บาท และลูกค้าได้ถอนเงินดังกล่าวออกไปด้วยตนเองโดยมีหลักฐานการลงลายมือชื่อลูกค้าในใบถอนเงินอย่างถูกต้อง


แต่อย่างไรก็ตาม ลูกค้าได้ปฏิเสธการถอนเงินจำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 10,000 บาท และได้ไปแจ้งความที่ สภ.นางรอง เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งนี้ ธ.ก.ส.ได้ส่งข้อมูลดังกล่าวให้กับ สภ.นางรอง ตามที่ร้องขอโดยครบถ้วนแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ สภ.นางรอง ตามกระบวนการต่อไป

2.ธ.ก.ส.ได้มีการประสานงานเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับลูกค้า แต่ไปแล้วไม่พบตัวลูกค้า จึงได้แจ้งความจำนงในการมาขอพบเอาไว้เบื้องต้นกับผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ตำบลถนนหัก อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่อยู่อาศัยของลูกค้า

3.ธ.ก.ส.ให้ความสำคัญในเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต เป็นหัวใจสำคัญ รวมถึงมีระบบตรวจสอบการดำเนินงานย้อนหลัง หากลูกค้ามีความสงสัย หรือพบความไม่ถูกต้องในการบริการ สามารถติดต่อเข้าพบผู้จัดการสาขาได้โดยตรง ซึ่งจะสามารถชี้แจงทำความเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว


นอกจากนี้ กรณีพบเห็นพนักงานมีพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริตคอรัปชัน หรือประพฤติมิชอบในทุกรูปแบบ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ผู้จัดการ ธ.ก.ส.ทุกสาขาหรือ Call Center โทร.02-555-0555 หรือส่งจดหมายมาที่หน่วยงานรับเรื่องร้องเรียนโดยตรง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขที่ 48/8 หมู่ที่ 18 ถนนประชาชี่น แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 อีเมล์ fraud@baac.or.th หรือหมายเลขโทรศัพท์ 02-558-6444 ผ่านเว็บไซต์ www.baac.or.th หรือช่องทาง line @fraudbaac ซึ่งธนาคารจะพิจารณาดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท