fbpx

MEA ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงานอย่างโปร่งใส ประจำปี 2564

กทม. 23 เม.ย.- นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานกรรมการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมด้วยคณะกรรมการ และผู้ว่าการ ร่วมกันประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงานอย่างโปร่งใส ประจำปี 2564 เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงความมุ่งมั่นในการบริหารงานอย่างสุจริต โปร่งใส และต่อต้านการทุจริต ตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ ว่าด้วย การป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ.2560-2564) “ประเทศไทยใสสะอาด ไทยทั้งชาติต้านทุจริต (Zero Tolerance & Clean Thailand)” เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 ณ อาคารวัฒนวิภาส การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานใหญ่ คลองเตย


นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะคณะผู้บริหาร กล่าวว่า MEA เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงมหาดไทย มุ่งเน้นการดำเนินงานยึดถือและบริหารงานด้วยความสุจริต โปร่งใส เป็นธรรม และประพฤติตนเป็นต้นแบบที่ดี รวมทั้งเสริมสร้างวัฒนธรรมในการไม่ยอมให้บุคลากรใดกระทำการทุจริต สอดรับกับนโยบายสุจริตโปร่งใส มหาดไทยใสสะอาด และการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity & Transparency Assessment หรือ ITA) ของสำนักงาน ป.ป.ช. นอกจากนี้ MEA มีระบบรับแจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ ของพนักงานการไฟฟ้านครหลวง MEA Whistle Blowing System ผ่านเว็บไซต์ https://anticorruption.mea.or.th ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่น MEA เป็นองค์กรโปร่งใส มีคุณธรรมอย่างยั่งยืน

พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร Energy for city life, Energize smart living


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด