หุ้นไทยปิดบวก 4.83 จุด ตอบรับสัญญาณเศรษฐกิจดี

กทม. 19 พ.ย.-ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,369.42 จุด เพิ่มขึ้น 4.83 จุด (+0.35%) มูลค่าการซื้อขาย 82,325.27 ล้านบาท

การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยดัชนีขึ้นระดับสูงสุดที่ 1,375.02 จุด และทำระดับต่ำสุดที่ 1,362.41 จุด ส่วนหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงวันนี้ เพิ่มขึ้น 797 หลักทรัพย์ ลดลง 768 หลักทรัพย์ และไม่เปลี่ยนแปลง 483 หลักทรัพย์


นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนหลักทรัพย์ บล.เคทีบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นมาสวนทางตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียเคลื่อนไหวในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับตลาดยุโรปที่เทรดบ่ายนี้ก็ติดลบเช่นเดียวกับดาวโจนส์ฟิวเจอร์สปรับตัวลงตามตลาดสหรัฐฯ จากความกังวลการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ตลาดบ้านเราได้แรงหนุนหลักจากปัจจัยในประเทศ สัญญาณเศรษฐกิจไทยที่เป็นบวก ทั้ง GDP งวดไตรมาส 3/63 ที่ดีกว่าคาด และ S&P Global Ratings (S&P) ประมาณการ GDP ของไทยปีหน้าดี รวมถึงคงอันดับความน่าเชื่อถือของไทยที่ BBB+ อีกทั้งกำไรของบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 3/63 โต 24% จากไตรมาส 2/63 แสดงถึงสัญญาการฟื้นตัว


ดังนั้น วันนี้หุ้นในกลุ่มแบงก์อิงการเติบโตเศรษฐกิจจึงขึ้นมานำตลาดฯ เช่นเดียวกับกลุ่มปิโตรเคมีและกลุ่มโรงกลั่นที่ขึ้นมาตอบรับสเปรดฯและค่าการกลั่นดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังสลับกลุ่มหุ้นเล่นมาตลอด แสดงให้เห็นว่ายังไม่มั่นใจ และยังเผชิญแรงขายทำกำไรระหว่างทางด้วย ทำให้ปรับตัวขึ้นไม่ได้มากนัก สำหรับการชุมนุมทางการเมืองก็ถือว่าจบด้วยดี และจะกลับมาชุมนุมกันอีกในวันที่ 25 พ.ย.นี้ เว้นช่องว่างให้ตลาดหายใจได้บ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว