เอกชนชี้โยกย้าย ขรก.กรณี “กากพิษ” ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรุงเทพฯ1 พ.ค. –เอกชนชี้หากจะโยกย้าย ขรก.กรณี “กากพิษ” ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ย้ำต้องหาคนกระทำผิดที่แท้จริงมาลงโทษ


จากกระแสข่าวอาจจะมีการโยกย้ายนายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม จากหลากหลายปัญหาขยะพิษอุตสาหกรรมนั้น มีการเคลื่อนไหวจากเอกชน นายอิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยระบุว่าขอส่งแรงใจให้ข้าราชการผู้บริหาร และทีมงานกระทรวงอุตสาหกรรม ทุกท่าน ในการจัดการและแก้ไขปัญหากากวัตถุอันตราย, ปัญหา pollution จากโรงงานบางโรง และผู้เกี่ยวข้องที่ด้อยคุณภาพ เจตนาทำผิดกEหมาย ตลอดจนสร้างปัญหาอื่นๆ ที่ตามมา (ควรโดนลงโทษสูงสุดตามกEหมาย )

“ผมอยากเห็นความร่วมมือที่ดีจากทุกภาคส่วน เพื่อให้การแก้ปัญหาครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี มีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด และขอวิงวอนนักการเมืองทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายรัฐบาล และ ฝ่ายค้าน ได้โปรดให้ความจริงใจ ในการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ หาทางป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีกในอนาคต และควรให้กำลังใจคนทำงาน มากกว่าจะมาจ้องโจมตี จ้องหาเสียง สร้างภาพออกสื่อ จนเกินงาม และไม่ควรถือโอกาสดำเนินการลงโทษ โยกย้าย ข้าราชการประจำโดยไม่ได้ทำการสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเป็นธรรม โดยกระบวนการที่มีธรรมาภิบาล หลังจากเหตุการณ์คลี่คลายนะครับ” นายอิศเรศ ระบุ .511 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท