เริ่มวันนี้ ตลท.ขยายเวลาเทรด ช่วงบ่ายเร็วขึ้น30 นาที

กรุงเทพฯ 25 มี.ค. -วันนี้เป็นวันแรกที่ ตลท. ขยายเวลาทำการซื้อขาย เปิดเทรดช่วงบ่ายเร็วขึ้น 30 นาที นักวิเคราะห์เชื่อช่วยเพิ่มปริมาณการซื้อขาย ชี้สภาฯ ผ่านร่างฯ งบ ปี 67 เป็นปัจจัยหนุนหุ้นไทย  


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  (ตลท.) ขยายเวลาทำการซื้อขายตั้งแต่วันนี้ (25 มี.ค.) โดยเปิดการซื้อขายช่วงบ่ายให้เร็วขึ้น 30 นาที  เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดหลักทรัพย์ในภูมิภาคมากขึ้น และช่วยให้ผู้ลงทุนมีเวลาในการซื้อขายหลักทรัพย์และปรับกลยุทธ์ได้ทันกับความเคลื่อนไหวของข่าวสารที่มีมากขึ้น   โดยปรับเวลาการซื้อขาย ดังนี้   

– ช่วงก่อนเปิดตลาดภาคบ่าย ( Pre Open Session II) เวลา 13:30 – 14:00 น.


– ช่วงเวลาทำการซื้อขายช่วงบ่าย   (Trading Session II) เวลา 14:00 – 16:30 น.

สำหรับตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ขยายเวลาซื้อขายสินค้ากลุ่ม Equity Futures และ Options, Currency Futures และ Interest Rate Futures โดยเปิดทำการซื้อขายในช่วงบ่าย เร็วขึ้น 30 นาที เช่นกัน เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายเวลาซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ฯ 

นายณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์  ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก ให้สัมภาษณ์ในรายการนาทีลงทุน ช่อง 9  MCOT HD  มองว่าการขยายเวลาซื้อขาย จะช่วยให้ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น แต่ในเชิงปัจจัยการซื้อ-ขาย ยังไม่ส่งผลกระทบมากนัก    อย่างไรก็ตาม มองว่าทิศทางตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้ มีปัจจัยบวกในประเทศ เรื่องสภาผู้แทนราษฎรผ่านร่างงบประมาณปี 2567  เตรียมส่งวุฒิสภาพิจารณา ส่วนปัจจัยภายนอก เรื่องดอกเบี้ยธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่นักวิเคราะห์ให้น้ำหนักมากขึ้นว่าเฟดจะปรับลดดอกเบี้ย  จากเดิม 56%  เป็น 71 %  ส่วนกรณีช่วงบ่ายวันนี้  นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์  รมช.คลัง จะแถลงความคืบหน้า Digital Wallet  มองว่าจะเป็น Sentiment เชิงบวกกับตลาด แต่ไม่ส่งผลมากนัก เนื่องจากทราบว่าเป็นความคืบหน้าการรับฟังความคิดเห็นเท่านั้น ยังไม่ได้มีการกำหนดไทม์ไลน์แน่นอน 


อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยลบ ด้านภูมิรัฐศาสตร์ ที่มีรายงานว่ารัสเซียเตรียมระดมทหาร 1 แสนนาย โจมตียูเครน  ซึ่งกดดันทั้งตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นทั่วโลก.-516-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก

Trump uses AI generated himself as Pope

วิจารณ์ยับ “ทรัมป์” โพสต์ภาพเอไอเป็นโป๊ป

เวสต์ปาล์มบีช 4 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โพสต์ภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) เป็นภาพเขาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ป จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ต นายทรัมป์ วัย 78 ปี ไม่ใช่คริสตชนคาทอลิกและไม่ได้เข้าโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ เขาโพสต์ภาพดังกล่าวลงในบัญชีทรูธโซเชียล ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเมื่อค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นได้โพสต์ซ้ำหรือรีโพสต์ในบัญชีเอ็กซ์ หลังจากที่เขาได้ไปร่วมพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิสที่สำนักวาติกันได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ขณะที่ทำเนียบขาวก็รีโพสต์ภาพดังกล่าวในบัญชีเอ็กซ์เช่นกัน ภาพที่สร้างขึ้นจากเอไอเป็นภาพทรัมป์หน้านิ่ง สวมชุดโป๊ปสีขาว นั่งบนเก้าอี้ และชูนิ้วชี้ข้างขวา โฆษกสำนักวาติกันไม่แสดงความเห็นใด ๆ ขณะที่คนในโลกอินเทอร์เน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันต่อต้านทรัมป์ที่ระบุว่า เป็นการดูหมิ่นชาวคาทอลิกอย่างร้ายแรง และล้อเลียนความศรัทธาของพวกเขา ขณะที่นายมัตเตโอ เรนซี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีโพสต์เอ็กซ์ว่า เป็นภาพที่ดูหมิ่นผู้ศรัทธาและสถาบัน และเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้นำโลกผู้นี้สนุกกับการเป็นตัวตลก ในขณะที่เศรษฐกิจอเมริกันเสี่ยงถดถอยและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารผู้นำสหรัฐเพิ่งกล่าวติดตลกว่า ต้องการเป็นตัวเลือกลำดับแรกในการเลือกโป๊ปองค์ใหม่ ก่อนกล่าวว่า พระคาร์ดินัลทิโมธี โดแลน อาร์ชบิชอป หรืออัครมุขนายกแห่งนิวยอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากรูปหนึ่ง รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า พระคาร์ดินัลโดแลนไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้มีโอกาสได้รับเลือก แต่พระคาร์ดินัลโจเซฟ โทบิน อาร์ชบิชอปแห่งนวร์ก […]