ผู้ว่าการ กกท.ยืนยันจัดซีเกมส์ 2025 ตามมาตรฐานสากล

รร.แกรนด์ โฟร์วิง 28 ก.พ. – ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันประเทศไทยพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ตามมาตรฐานสากล ภายใต้แนวคิด “กรีน ซีเกมส์”


ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานมนตรีซีเกมส์ ร่วมประชุมกับสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ และผู้แทนจากชาติอาเซียน เพื่อติดตามความคืบหน้าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่โรงแรมแกรนด์ โฟร์วิง ศรีนครินทร์

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อติดตามความคืบหน้าการจัดแข่งขัน ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของการดำเนินงานภายใต้แนวคิด “Green Sea Games” โดยมุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาด เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม และยังมีกำหนดการสำรวจสนามแข่งขันในกรุงเทพมหานคร จ.ชลบุรี และ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 27 ก.พ.-1 มี.ค.นี้ อีกด้วย มั่นใจว่าไทยจะเป็นเจ้าภาพได้ตามมาตรฐานและกติกาสากลของแต่ละสหพันธ์กีฬา พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการเพิ่มชนิดกีฬาที่จะแข่งขันในซีเกมส์ครั้งนี้แล้ว


ด้าน นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานมนตรีซีเกมส์ กล่าวว่า ทุกชาติพร้อมให้ความร่วมมือ โดยจะมีการประชุมอีก 4 ครั้ง จนถึงการแข่งขัน เพื่อให้ประเทศไทยจัดซีเกมส์ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่ง กกท. มีความตั้งใจและเตรียมการอย่างดี คาดว่าจะมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันไม่ต่ำกว่า 9,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก