เร่งล่านักโทษหนีชายหนีเรือนจำเขาพริก-ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น

นักโทษหนีเรือนจำ

โคราช 28 ม.ค. – เร่งล่านักโทษชายหนีเรือนจำเขาพริก จ.นครราชสีมา ก่อนพ้นโทษอีกแค่ 3 เดือน พบเบาะแส ย่องขโมยเสื้อผ้า รถจักรยานยนต์ชาวบ้าน ขี่หลบหนีเข้าป่า ล่าสุดเรือนจำเขาพริกตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท พร้อมเตือนให้ระมัดระวัง เพราะมีอาวุธมีดยาว 80 ซม. ติดตัวไปด้วย


จากกรณีเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คลองไผ่ พร้อมขอกำลังอาสากู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา จุดคลองไผ่ และจุดสีคิ้ว เร่งค้นหานักโทษชายสมพร ที่หลบหนีขณะออกมาทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้านนอกเรือนจำ ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา โดยนักโทษชายสมพร ต้องโทษข้อหาเสพและมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย (ยาบ้า 99 เม็ด) เป็นเวลา 4 ปี 4 เดือน โดยจะพ้นโทษในวันที่ 27 เมษายน 2568 หรืออีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น โดยนักโทษชายสมพร เป็นชาว ต.บ้านกง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานฯ และอาสากู้ภัย กว่า 30 นาย ค้นหาตามเส้นทางที่คาดว่านักโทษชายสมพรจะหลบหนี โดยวิทยุขอการสนับสนุนกำลังจากกู้ชีพ อบต. และเทศบาลตำบลอีก 3 แห่ง รวมเกือบร้อยนาย ร่วมค้นหาตามเชิงเขาพริก โดยมีชาวบ้านพบเห็นผู้ชายมีลักษณะผิดปกติ สวมเสื้อแขนสั้นสีแดง กางเกงขาสั้นสีแดง ใช้ผ้าคลุมศีรษะ เดินอยู่บริเวณป่ามันสำปะหลังบ้านซับตะเคียน ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว และพยายามเดินเลี่ยงเข้าป่า เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังไปค้นหา แต่ยังไร้วี่แวว และไม่ทราบว่าจะใช่นักโทษชายรายนี้หรือไม่


กระทั่งเวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่หยุดพักการค้นหาเป็นการชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น การค้นหาค่อนข้างลำบาก จึงส่งกำลังไปเฝ้าที่บ้านนักโทษชายสมพร และวางแผนปฏิบัติการอีกครั้ง

ล่าสุดเช้านี้ (28 ม.ค.) ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองบัว ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่นักโทษชายสมพร หลบหนีประมาณ 3 กิโลเมตร ว่านักโทษชายสมพรหลบซ่อนอยู่ในไร่มันสำปะหลังท้ายหมู่บ้าน และเข้าไปในบ้านของนายสมพร อายุ 55 ปี ขโมยรองเท้าผ้าใบ เสื้อสีแเดง และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 ที่เจ้าของบ้านเสียบกุญแจคาไว้ แล้วเปลี่ยนเสื้อเป็นสีแดงเพื่อพรางตัว ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งน่าจะไปได้ไม่ไกล เพราะรถมีน้ำมันเติมไว้เพียง 40 บาท เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังออกติดตามค้นหา และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี

ล่าสุด นายฐิติพันธุ์ มนูจันทรัถ ผู้อำนวยการทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก ประกาศตั้งเงินรางวัลนำจับ 50,000 บาท หากใครพบเห็นนักโทษเด็ดขาดสมพร ให้แจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 4400 0701 ศูนย์เรียนรู้ด้านเกษตรกรรมอุตสาหกรรมเรือนจำเขาพริก อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และเรือนจำเขาพริกยังแจ้งเตือนผู้พบเห็นต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพราะผู้ต้องขังรายนี้มีอาวุธมีดยาวประมาณ 80 เซนติเมตร ติดตัวไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ