ทำเนียบเกาหลีใต้ปัดข่าว ปธน. หนีจากบ้านพัก

Buses parked at the entrance of President's official residenceหน้าทางเข้าบ้านพัก ปธน.เกาหลีใต้ เครดิตภาพ : Yonhap

โซล 8 ม.ค.- ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ปฏิเสธกระแสข่าวลือเรื่องประธานาธิบดียุน ซ็อก ยอล อาจหลบหนีออกจากบ้านพักประจำตำแหน่งไปแล้ว ในช่วงที่คณะเจ้าหน้าที่สอบสวนพยายามจะเข้าไปควบคุมตัวเขาเพื่อนำตัวไปสอบปากคำเรื่องประกาศใช้กฎอัยการศึก


สำนักข่าวยอนฮับของทางการเกาหลีใต้รายงานว่า เจ้าหน้าที่คนหนึ่งในทำเนียบประธานาธิบดีเผยระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ในวันนี้ว่า ทราบมาว่าประธานาธิบดียุนยังคงพำนักอยู่ในบ้านพักทางการ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ

South Korea's Yoon
ปธน.ยุน ซ็อก ยอล

ตำรวจเกาหลีใต้เผยว่า กำลังติดตามตำแหน่งที่อยู่ของนายยุน หลังจากมีกระแสข่าวลือว่า ผู้นำเกาหลีใต้ที่ถูกพักการทำหน้าที่ได้หลบหนีออกจากบ้านพักไปแล้ว ในระหว่างที่คณะเจ้าหน้าที่สอบสวนซึ่งนำโดยสำนักงานสอบสวนการทุจริตของเจ้าหน้าที่ระดับสูงหรือซีไอโอ (CIO) กำลังคิดหาหนทางเข้าไปควบคุมตัวเขาอีกครั้ง หลังจากถูกหน่วยอารักขาประธานาธิบดีขัดขวางในการพยายามเข้าควบคุมตัวครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว


สส. คนหนึ่งของพรรคประชาธิปไตย ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านหลักของเกาหลีใต้ให้สัมภาษณ์สถานีวิทยุเคบีเอส (KBS) ในวันนี้ว่า มีข้อมูลว่านายยุนได้หลบหนีออกจากบ้านพักทางการแล้ว และกำลังซ่อนตัวอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง ส่วนเมื่อวานนี้หัวหน้าซีไอโอแถลงต่อที่ประชุมสมัชชาแห่งชาติว่า ไม่มีข้อมูลใดเป็นพิเศษเรื่องนายยุนยังอยู่ที่บ้านพักทางการหรือไม่.-814.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง