ซีพีเอฟ-นิปปอนแฮม เสริมแกร่งธุรกิจอาหารแปรรูปในเอเชีย

กรุงเทพฯ 9 ม.ค. – ซีพีเอฟ จับมือนิปปอนแฮมฟู้ดส์ NHF ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารจากญี่ปุ่น ลงนามข้อตกลงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์แบบครบวงจร (Comprehensive Strategic Partnership Agreement) มุ่งขยายธุรกิจอาหารแปรรูปไทย-ญี่ปุ่นสู่ตลาดเอเชีย


นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า การผนึกกำลังกับนิปปอนแฮมฟู้ดส์ ทีมีเครือข่ายธุรกิจใน 16 ประเทศ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ทั้งสององค์กรทั้งในด้านความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยี และเครือข่ายการตลาด เพื่อพัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงตอบโจทย์ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชีย ความร่วมมือจะเน้นการขยายช่องทางจำหน่าย 4 ตลาดหลัก ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และฮ่องกง พร้อมบูรณาการตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบจนถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยจะใช้ประโยชน์จากช่องทางจำหน่ายที่มีอยู่

นายโนบูฮิสะ อิกาว่า ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นิปปอนแฮมฟู้ดส์ มีความเห็นว่า การเป็นพันธมิตรครั้งนี้นอกจากจะเป็นการผนึกความเชี่ยวชาญในการพัฒนานวัตกรรมอาหารโปรตีนแล้ว ยังเป็นการต่อยอดศักยภาพของทั้งสององค์กรเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอาหารแปรรูปสู่ระดับสากลอย่างยั่งยืน พร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของอุตสาหกรรมอาหาร


ทั้งนี้ นิปปอนแฮมฟู้ดส์ (NHF) เป็นผู้นำตลาดอาหารแปรรูปอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ก่อตั้งตั้งแต่ พ.ศ.2485 มีความเชี่ยวชาญตั้งแต่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์จนถึงการแปรรูปอาหาร ปัจจุบัน ขยายและดำเนินธุรกิจใน 16 ประเทศทั่วโลก ส่วนซีพีเอฟเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารแบบครบวงจร มีการลงทุนใน 17 ประเทศ และส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไปกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยทั้งสององค์กรให้ความสำคัญกับการส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพ และปลอดภัย ควบคู่กับความยั่งยืนด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม.-511- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน