ที่ปรึกษาทรัมป์ที่อยู่มาตั้งแต่ต้นจะออกสิ้นเดือนนี้

วอชิงตัน 24 ส.ค.- นางแคลลีแอนน์ คอนเวย์ ที่ปรึกษาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเผยว่า จะลาออกในสิ้นเดือนนี้ หลังจากรับตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ทรัมป์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีในวันที่ 20 มกราคม 2560 โดยให้เหตุผลเรื่องครอบครัว


นางคอนเวย์ วัย 53 ปี เผยว่า เธอและนายจอร์จ คอนเวย์ สามี เห็นไม่ตรงกันหลายเรื่อง แต่เรื่องที่เห็นพ้องกันมากที่สุดคือเรื่องลูก ขณะนี้ลูกทั้งสี่คนเป็นวัยรุ่นแล้ว เริ่มเปิดภาคเรียนใหม่ในระดับมัธยมทั้งตอนต้นและตอนปลาย และต้องห่างบ้านหลายเดือน พ่อแม่ทั่วประเทศรู้ดีว่า วัยรุ่นห่างบ้านต้องการความเอาใจใส่และการดูแลมากเป็นพิเศษ การลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาประธานาธิบดีเป็นการตัดสินใจของเธอเอง แหล่งข่าวเผยว่า นางคอนเวย์ได้แจ้งให้ประธานาธิบดีทราบแล้วเมื่อเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐ

คลอเดีย ลูกสาวคนหนึ่งของคอนเวย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการใช้แอปพลิเคชันติ๊กต๊อกแสดงความเห็นต่อต้านทรัมป์ทวีตหลายหลายข้อความช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า รู้สึกสิ้นหวังที่มารดาจะกล่าวในการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันในสัปดาห์นี้ เพื่อเสนอชื่อทรัมป์เป็นตัวแทนพรรคเลือกตั้งประธานาธิบดี และเผยว่าบิดามารดาทะเลาะกัน จากนั้นเธอและบิดาทวีตในเวลาต่อมาว่าจะงดยุ่งเกี่ยวกับสื่อสังคมออนไลน์สักระยะ นายจอร์จ คอนเวย์ วัย 56 ปี เป็นทนายความและเป็นหนึ่งในกลุ่มร่วมก่อตั้งโครงการลินคอล์นเมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน เป็นกลุ่มการเมืองที่ประกาศจะไม่ให้ทรัมป์ชนะเลือกตั้งอีกสมัยในเดือนพฤศจิกายนนี้ เขามักวิพากษ์วิจารณ์ทรัมป์อยู่เสมอแม้ภรรยาเป็นที่ปรึกษาทรัมป์ แต่ได้ประกาศว่าจะลาออกจากกลุ่มนี้แล้วเช่นกัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ