ชายสวิสเผารถไฟและใช้มีดไล่แทงผู้โดยสารเจ็บ 6 คน

เจนีวา 14 ส.ค. – ตำรวจสวิสรายงานว่า ชายพกมีดจุดไฟเผาบนรถไฟทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนไล่แทงผู้โดยสารในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน ซึ่งรวมถึงเด็ก 6 ขวบ


เจ้าหน้าที่สวิสกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ แต่เกิดขึ้นในช่วงที่มีเหตุความรุนแรงหลายระลอกโจมตียุโรปช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการกระทำของสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) โฆษกสำนักงานตำรวจท้องถิ่น กล่าวว่า ยังไม่สามารถยืนยันว่าเป็นเหตุก่อการร้ายหรือไม่ โดยระบุว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งใช้วัตถุไวไฟเป็นเชื้อเพลิงจุดไฟเผารถไฟเป็นชายชาวสวิสวัย 27 ปี ไม่มีประวัติว่ามาจากครอบครัวผู้อพยพ และไม่ได้เปิดเผยว่านับถือศาสนาใด ขณะที่ตำรวจได้บุกค้นบ้านของเขาทางรัฐซังท์กาลเลินแล้ว แถลงการณ์ระบุว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คนซึ่งรวมถึงผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยมีบาดแผลไฟไหม้และถูกมีดแทง ซึ่งหญิงคนหนึ่งและผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

เตรียมฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ บ่ายวันนี้

บรรยากาศ วัดป่าวิเวกธรรมคุณ จ.บึงกาฬ ญาติผู้เสียชีวิตทยอยร่วมพิธีเช้า ก่อนฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ 13 ราย ช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนที่วัดวิเวกพัฒนาราม ก็จะมีพิธีฌาปนกิจเหยื่ออีก 4 ราย ช่วงบ่ายเช่นกัน

“ทรัมป์-เซเลนสกี” ปะทะคารมเดือดระหว่างหารือที่ทำเนียบขาว

วอชิงตัน 1 มี.ค. – การหารือระหว่างประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ทำเนียบขาว ในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น จบลงอย่างล้มเหลวสิ้นเชิง หลังจากทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเดือดต่อหน้าสื่อเกี่ยวกับสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานดับ

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานเสียชีวิต ขณะยืนโบกรถที่จอดเสียบริเวณเชิงสะพานทางขึ้นต่างระดับฉิมพลี

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ ยันไม่มีละเมิดสิทธิชาวอุยกูร์

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ จากคณะผู้แทนไทยส่งชาวอุยกูร์ 40 คนกลับบ้าน ยันไม่มีการละเมิดสิทธิ ไม่ดำเนินคดีชาวอุยกูร์ที่ถูกส่งกลับจากไทย ขณะเลขาฯ สมช. ชุดใหญ่ประกบส่งถึงบ้าน เผยนับจากนี้ 15-30 วัน จะกลับไปดูอีกครั้ง ชี้ทุกคนมีความสุขหลัง 11 ปี บ้านเกิดในมณฑลซินเจียงเปลี่ยนไป